X

ซึ้งน้ำตาไหล! นักเตะกตัญญูประมูลเสื้อแข่ง หาเงินรักษาแม่ป่วยมะเร็งระยะ 3

จากกรณีนายจักรพงศ์  รอดสิน หรือน้องเฟิร์ส อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนศรีนคร ซึ่งเป็นนักฟุตบอลตำแหน่งกองหน้าของสโมสรอุตรดิตถ์ เอฟซี รุ่น U17 ได้โพสต์เฟซบุ๊กเปิดประมูลเสื้อที่เคยใช้ใส่ลงสนามแข่งขัน ในราคาเริ่มต้นตัวละ 999 บาท จำนวน 2 ตัว เพื่อนำเงินไปรักษาแม่ที่กำลังป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ระยะที่ 3 ทำให้หลายคนซาบซึ้งในความรักความกตัญญูที่ลูกมีต่อแม่นั้น

ล่าสุด (22 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 101 หมู่ 3 ต.ไกรนอก อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นบ้านของ “น้องเฟิร์ส” นักเตะกตัญญูรายนี้ พบน้องเฟิร์สกำลังทำงานบ้าน ล้างจาน รวมทั้งดูแลแม่ที่ป่วยด้วยการช่วยเช็ดตัว นวดแขนขา และป้อนข้าวป้อนน้ำให้ โดยอาศัยกินอยู่หลับนอนกันที่ใต้ถุนบ้าน มีสังกะสีกับแผ่นไม้เก่าตีแปะทำเป็นฝาห้อง แล้วใช้สแลนกับกระสอบปุ๋ยบังแดดลมฝนตรงที่นอนแทน

“น้องเฟิร์ส” เปิดเผยว่า บ้านนี้อาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 7 ชีวิต คือ นายเจียม (พ่อ) อายุ 52 ปี อาชีพทำนา , นางลูกคิด (แม่) อายุ 50 ปี ซึ่งป่วยเส้นเลือดฝอยแตกเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก และเป็นมะเร็งลำไส้ระยะที่ 3 ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ , น.ส.น้ำค้าง (พี่สาว) อายุ 34 ปี ทำงานโรงงาน จ.ระยอง , นายวีระวุฒิ (พี่ชาย) อายุ 19 ปี รับจ้างเลี้ยงวัวกับไถนา รวมทั้งตนกับหลาน (ลูกของพี่สาว) คือ ด.ช.นิว อายุ 7 ขวบ และ ด.ญ.เนเน่ อายุ 2 ขวบ

“ที่บ้านไม่มีน้ำประปาใช้ ผมต้องหิ้วแกลลอนไปเอาน้ำจากข้างนอก ส่วนไฟฟ้าก็อาศัยจากฟาร์มหมูใกล้บ้าน ขอติดตั้งหม้อดึงสายเข้ามา อยู่กันอย่างยากไร้มานาน แต่ก็สู้อดทนไม่เคยท้อ จนเมื่อวานก่อนทั้งบ้านเหลือเงินแค่ 60 บาท จะพาแม่ไปล้างแผลก็ไม่ได้ เพราะไม่พอเติมน้ำมันรถที่ยืมเขามา แม้แต่แม่หิวก๋วยเตี๋ยวก็ยังไม่ได้กิน คิดอะไรไม่ออกก็เลยปรึกษาโค้ชขอเปิดประมูลเสื้อที่ใช้ใส่แข่งขัน เพื่อจะนำเงินที่ได้มาช่วยดูแลแม่บ้าง ผมอาจเป็นลูกที่แย่ เคยทำให้แม่เครียดหนัก แต่วันนี้และตลอดไป ผมจะดูแลแม่ให้ดีที่สุด” น้องเฟิร์ส กล่าวทั้งน้ำตา

นางลูกคิด  รอดสิน แม่น้องเฟิร์ส กล่าว่า น้องเฟิร์สได้เงินกินใช้ไปโรงเรียนจากพี่สาว สัปดาห์ละ 300 บาท ซึ่งตอนนี้พี่สาวก็ต้องคอยเทียวไปเทียวมาระหว่างสุโขทัยกับระยอง เพื่อผลัดกันดูแลแม่ที่กำลังป่วย รู้สึกกังวลและเป็นห่วงลูกๆมาก เพราะมีหนี้สินเยอะ ไม่รู้ตัวเองจะจากไปเมื่อไหร่ ไม่อยากให้ลูกๆรวมทั้งคนค้ำประกันหนี้ต้องมารับภาระแทนตนเอง

ผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวนี้ โอนเงินได้ที่ ธกส. สาขาไกรกลาง ชื่อนายจักรพงศ์  รอดสิน บัญชีเลขที่ 020129094497 โทร. 093-0377727

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน