X

สุดเวทนา!สาวสวยวัย26 ติดเชื้อในสมองเป็นอัมพาต ตาแบกภาระ6ชีวิต อึ้งแฟนจ่อยิงหัวรอดปาฏิหาริย์

วันนี้ (17 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านไม่มีเลขที่บริเวณกลางทุ่งนา ต.นาขุนไกร อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย มีหญิงสาววัยรุ่นอายุ 26 ปี ป่วยเป็นอัมพาต อาศัยอยู่กับแม่และน้องชาย โดยมีตากับยายคอยช่วยดูแล ให้เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุนำไปซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูป (แพมเพิส) รวมทั้งใช้จ่ายในแต่ละวัน ความเป็นอยู่ขัดสน และน่าเวทนาอย่างมาก

นายบุญล้ำ  จันภัก อายุ 67 ปี ตาของนางสาวพรพิมล หรือน้องเมย์ อายุ 26 ปี เปิดเผยว่า ก่อนที่หลานสาวจะล้มป่วยเป็นอัมพาต เคยทำงานกับแม่อยู่ที่โรงงานแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง กระทั่งจู่ๆล้มป่วยให้หมอตรวจ แล้วพบติดเชื้อในสมองขั้นรุนแรง หมอบอกให้ทำใจอาจไม่รอด แต่ที่สุดไม่ถึงคราวตาย รอดมาได้ถึงปัจจุบัน

ทว่าก็ต้องกลายเป็นอัมพาต ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ตากับยายจึงต้องแบกรับภาระเลี้ยงดูมาตลอด 2 ปี จนร่างกายเริ่มไม่ไหว จึงต้องให้แม่ของน้องเมย์ลาออกจากงานที่ระยอง กลับมาช่วยกันดูแล โดยอาศัยเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุของตากับยาย บวกกับเบี้ยคนพิการของน้องเมย์ รวมเดือนละ 2,000 บาท เป็นค่าแพมเพิส และกินใช้ในแต่ละวัน

“ผมเป็นเสาหลักของบ้าน มีอาชีพทำนา เลี้ยงวัว ขายข้าวได้แต่ละครั้งไม่พอกิน จึงต้องทยอยขายลูกวัว เพื่อเอาเงินมาใช้เลี้ยงดูคนในครอบครัวทั้ง 6 ชีวิต คือ ตนเอง ภรรยา ลูกสาว หลานสาวพิการ และหลานชายที่ยังเด็กอีก 2 คน รวมกับเงินคนแก่คนพิการ ทุกวันนี้ก็เป็นห่วงพวกเขา ถ้าผมเป็นอะไรไปก็คงลำบาก” นายบุญล้ำ กล่าว

นางเรณู  พุตลพ อายุ 45 ปี แม่ของน้องเมย์ กล่าวว่า ตนเองมีลูก 2 คน และหย่าร้างกับสามีมานานแล้ว หลังน้องเมย์ป่วยพิการก็ได้ลาออกจากงานเพื่อมาดูแล พร้อมช่วยตาทำงานเล็กๆน้อยๆไป ไม่มีรายได้อะไร ชีวิตน้องเมย์น่าสงสารมาก เคยผ่านความตายมาแล้วครั้งหนึ่ง จากการถูกแฟนหนุ่มหึงหวง ล็อกคอเอาปืนจ่อยิงหัว ก่อนจะยิงตัวตายตาม ทว่าน้องเมย์รอดตายมาได้อย่างปาฏิหาริย์ เพราะกระสุนด้านยิงไม่เข้า แต่ก็เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัดอีก เมื่อต้องมาล้มป่วยเป็นอัมพาต

สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือน้องเมย์ สามารถส่งของใช้จำเป็น เช่น แพมเพิสไซส์ M , ทิชชู่ , ถุงมือยาง มาได้ที่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 8 ต.นาขุนไกร อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย หรือโอนเงินธนาคารกรุงเทพ สาขาทุ่งเสลี่ยม ชื่อนางเรณู  พุตลพ บัญชีเลขที่ 460-0-55769-0 หรือโทร. 096-424468 (แม่น้องเมย์)

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน