“นายอำเภอ-ปลัด-นักข่าว” ตั้งวง “ขุนดัน” โชว์ดนตรีเปิดหมวกช่วยผู้ป่วยติดเตียง

8 ก.พ. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.สุโขทัย มีกลุ่มนักดนตรีเก่าที่ห่างเวทีไปนานถึง 20 ปี ได้ใช้เวลาว่างรวมตัวกันทำดีเพื่อสังคม ด้วยการออกตระเวนแสดงดนตรีเปิดหมวกทุกสัปดาห์ ตามตลาดนัด ตลาดไนท์ งานวัด งานประจำปี ร้านอาหาร และถนนคนเดิน เพื่อหาเงินไปซื้อของช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงตามอำเภอต่างๆ จนได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก

นายกิตติ  พรดวงจันทร์ อาชีพค้าขายและสื่อมวลชน (มือเบส/ร้องนำ) เปิดเผยว่า การรวมตัวเล่นดนตรีครั้งนี้ เกิดจากภาระใจที่อยากจะช่วยผู้ป่วยติดเตียง เพราะพวกตนก็มีพ่อแม่ที่ล้มป่วยติดเตียงเหมือนกัน ทำให้เห็นความยากลำบากของคนป่วย และคนที่ต้องคอยเฝ้าดูแล จึงคิดรวมตัวตั้งวงชื่อ “ขุนดัน” เพื่อผลักดันให้ผู้ป่วยเหล่านี้ได้รับการช่วยเหลือมากขึ้น

ในวงนอกจากตนก็จะมี นายชูชาติ  อุทัยชิต นายกสมาคมเครือข่ายสื่อท้องถิ่นเมืองพระร่วง เล่นกีตาร์/ร้องนำ , นายเนตร  แร่เพชร นักจัดรายการวิทยุ เล่นกีตาร์ , นายเทวินทร์  มงคลพันธุ์ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลหนองกลับ ตีกลอง และนายสาโรช  ภัทรชานนท์ นายอำเภอทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ ก็มาช่วยร้องเพลง

โดยทำต่อเนื่องมา 4 เดือนแล้ว ช่วยผู้ป่วยติดเตียง ผู้ยากไร้ รวมกว่า 30 ราย รายละ 1,000-10,000 บาท แล้วแต่กรณี ซึ่งจะมีทั้งให้เป็นข้าวสารอาหารแห้ง แพมเพิส อาหารเสริมผู้ป่วย ราวฝึกเดิน และอุปกรณ์การแพทย์ที่จำเป็น ฯลฯ เล่นเปิดหมวกที่อำเภอไหนก็ให้ผู้ป่วยอำเภอนั้น ไม่มีหักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น แล้วก็จะทำแบบนี้ไปจนกว่าจะไม่มีแรงทำ

ขณะที่ อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย นายภาณุทัต  เอี่ยมสำอางค์ (อ.กุ้ง) ก็ได้ร่วมกับชมรมฅนรักษ์เขาหลวง และตำรวจ นักเรียน จิตอาสา ออกเล่นดนตรีเปิดหมวกเพื่อหาเงินช่วยทุนการศึกษาเด็กยากจน คนพิการ และนำไปซื้ออุปกรณ์ช่วยฝึกเดินให้กับแผนกกายภาพบำบัดโรงพยาบาลคีรีมาศ ซึ่งกำลังขาดแคลน ผู้ประสงค์ร่วมบริจาคสามารถติดต่อได้ที่โรงพยาบาลคีรีมาศ

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสุโขทัย กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น