ชาวบ้านพากันใช้น้ำสำรอง ที่เก็บไว้ในโอ่งภาชนะ  ที่เก็บไว้ทดแทน หลังจากที่ประปาหมู่บ้านไม่มีน้ำใช้ผลิตประปา 

จากทึ่แหล่งน้ำดิบของสระน้ำ ที่ใช้ผลิตประปา หมู่บ้าน ของหมู่ที่ 1 ตำบลหนองปล้อง อำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตร ได้แห้งขอดลง จากฝนแล้ง ฝนทิ้งช่วงเป็นเวลานาน  จนไม่มีน้ำเหลือพอผลิตประปา ในหมู่บ้าน  ทำให้ชาวบ้าน กว่า 80  ขาดน้ำอุปโภค นานกว่า 1 เดือน โดยชาวบ้าน ต่างพากันใช้น้ำสำรอง ที่เก็บไว้ในโอ่งภาชนะ  ที่เก็บไว้ทดแทน หลังจากที่ประปาหมู่บ้านไม่มีน้ำใช้ผลิตประปา ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่กังวล ว่าหากไม่มีฝนตกลงมา จะทำให้ขาดน้ำอุปโภคใช้ในครัวเรือน

 

นาย สันติ ดวงศรี ชาวบ้าน ของหมู่ที่ 1 ตำบลหนองปล้อง อำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตร ระบุว่า ในช่วงหน้าแล้ง น้ำประปา จะไม่เพียงพอใช้ประจำทุกปี แต่ในปีนี้ฝนแล้ง อีก ยิ่งทำให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบปริมาณน้ำประปาในหมู่บ้าน ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ หันมาใช้น้ำสำรอง ที่เก็บไว้ในภาชนะ โอ่งเก็บน้ำ เพื่อใช้ในครัวเรือน และ ยังกังวลหากไม่มีฝน จะทำให้น้ำผลิตประปา ที่แห้งไม่มีน้ำ และ น้ำสำรองที่นำมาใช้จะหมด

โดยล่าสุด  ปลัดอำเภอวังทรายพูน และเทศบาลตำบลหนองปล้อง พร้อมผู้นำหมู่บ้าน ได้เข้าดำเนินการแก้ไข โดยจะทำการต่อระบบน้ำจากสระน้ำ ในพื้นที่หมู่ที่ 7 ที่มีระยะทาง 500 เมตร ดำเนินการต่อระบบน้ำ เข้าสู่ระบบประปาของหมู่บ้าน หมู่ที่ 1 เพื่อให้ชาวบ้านได้ใช้น้ำ  พร้อมดำเนินการแก้ไข ระยะยาว โดยการขุดลอกสระน้ำดิบ ที่ผลิตน้ำประปา ให้มีความลึกและ ปริมาณเพิ่มขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาขาดแคลนน้ำ

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดพิจิตร กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น