พิจิตรเด็กรวมตัวเล่นน้ำคลายร้อนจมน้ำเสียชีวิต

พิจิตร อากาศร้อน เด็ก รวมตัวกัน 5 คน ลงเล่นน้ำในแม่น้ำน่าน คลายร้อน โดยระหว่างที่เล่นน้ำ เกิดตกน้ำ เพื่อนกระโดดเข้าไปช่วย ถูกกระแสน้ำวน หมดแรง จมน้ำเสียชีวิต 1 ราย
ภาพเหตุการณ์ ของ ชาวบ้าน และ บรรดาเด็ก ที่เกิดความตกใจ หลังจาก กลุ่มเด็กอายุ 10-11 ปี จำนวน 5 คน ได้ รวมตัวกันเล่นน้ำคลายร้อนในแม่น้ำน่าน โดยระหว่างเล่นน้ำ เพื่อนที่เล่นน้ำด้วยกันกำลังจะจมน้ำ เพื่อนอีกคน จึงกระโดดไปช่วย แต่ถูกกระแสน้ำวน พยายามว่ายขึ้นฝั่งเกิดหมดแรง จมน้ำหายไป 1 คน โดยเหตุเกิดที่ บริเวณ ใต้สะพานแม่น้ำน่าน หมู่ที่ 8 ตำบลหัวดง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร

โดย นายภูวนาท คัชมาตย์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่8 ตำบลหัวดง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร เล่าว่า บรรดาเด็ก ส่วนใหญ่จะรวมตัวกัน 5 คน ทำกิจกรรม กันบ่อย โดยก่อนเกิดเหตุ ได้รวมตัวกันแอบผู้ปกครองเล่นน้ำ ในแม่น้ำน่าน เพื่อคลายร้อน ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ ได้สอบถาม เด็กที่เล่นน้ำ โดยระหว่างที่เล่นน้ำ เพื่อนอีกคน ชื่อ น้องเกมส์ ได้ตกลงในล่องน้ำลึก แต่พยายามเกาะหินไว้ ซึ่งน้องกันต์ เห็นท่าไม่ดี จึงกระโดดลงไปช่วย แต่ถูกกระแสน้ำพัดไปยังน้ำวน ระหว่างที่ว่ายเข้าฝั่ง ส่งผลทำให้เด็กชายศิลา วิเชียร์สรรค์ หรือ น้องกันต์ อายุ 10 ปี จึงหมดแรง จมน้ำ หายต่อหน้าเพื่อนที่เล่นน้ำ

โดยทางกู้ภัยจากจังหวัดพิจิตร ได้ประสาน และนักประดาน้ำจาก กู้ภัยสากเหล็ก และ นักประดาน้ำจากกู้ภัย จังหวัดพิษณุโลก กว่า 10 นาย ได้ ระดมค้นหาร่าง เด็กชาย ศิลา วิเชียร์สรรค์ หรือ น้องกันต์ อายุ 10 ปี ที่จมน้ำ ซึ่งใช้เวลานาน ครึ่งชั่วโมง จึงพบร่างของน้องกันต์ ไปติดตอหม้อใต้สะพานเก่า จึงช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาให้ทางแพทย์ สันสูตรร่าง ก่อนมอบให้ทางญาติ ประกอบพิธีทางสาสนาต่อไป

//////////////

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดพิจิตร กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น