X

สลด!! เมียดับอนาถ ผัวพาออกทะเลหาปลา พายุฝนกระหน่ำเรือล่ม

ชุมพร-สลด!! เมียดับอนาถ ผัวพาออกทะเลหาปลา พายุฝนกระหน่ำเรือล่ม

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 6 พฤษภาคม 2564 พ.ต.ท.วิชัย แสงวิเชียร รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งเหตุเรือประมงขนาดเล็กเจอพายุฝนและลมพัดจนล่ม  มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ถูกนำมาไว้บนฝั่ง บริเวณ ม.7 ต.นาทุ่ง อ.เมือง จ.ชุมพร แล้ว จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ และหน่วยกู้ชีพ กู้ภัย สายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์

ในที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณแหลมคอกวาง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถชมดวงอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออกและชมดวงอาทิตย์ตกในช่วงเย็นทางทิศตะวันตก ทำให้ประชาชนนิยมมาท่องเที่ยวพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่พบศพนางสาวจุรีรัตน์ อ่ำศรี อายุ 38 ปี นอนคุมด้วยผ้าห่อศพอยู่บนโต๊ะสนาม โดยมีนายอุดม ธนบัตร อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ที่ 9 ตำบลบ้านนา อ.เมือง จ.ชุมพร สามี นั่งกอดร่ำไห้ด้วยความเศร้าโศก

สอบสวน นายอุดม ทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.ของวันที่ 5 พฤษภาคม 2564 ตนเองพร้อมภรรยา ได้นำเรือไฟเบอร์ ติดเครื่องยนต์แบบหางยาว ขนาดกว้าง 1 เมตรเศษ ยาว 5 เมตร ที่เพิ่งซื้อมาใหม่ ได้เพียง 3 วัน ออกไปหาตกหมึกและตกปลา โดยทอดสมออยู่บริเวณหน้าแหลมไทรย้อย ห่างจากฝั่งประมาณ 130 เมตร จนกระทั่งเมื่อเวลา 03.30 น.ของวันที่ 6 พฤษภาคม 2564 ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักตามาด้วยลมพายุพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง ตนเองได้พยายามบังคับเรือหันหัวสู้คลื่นลมที่สูงกว่า 2 เมตร แต่ภรรยา ซึ่งไม่ค่อยได้ออกมาทะเลบ่อยเหมือนตนเอง เกิดความกลัว ร้องไห้ลั่นเรือ และขอให้เอาเรือเข้าฝั่ง ด้วยความรักและสงสารภรรยา จึงถอนสมอขึ้น แล้วรีบขับไปหาเรือประมงอีกลำที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งจอดทอดสมอสู้ลมอยู่ไม่ห่างนัก แต่ไม่ทันจะถึงเรือได้ถูกคลื่นซัดจนล่มจมลงท้องทะเล

นายอุดม ให้การต่อว่า ตนเองได้ลอยพยุงตัวอยู่ในน้ำ โดยอีกมือจับเสื้อภรรยา เอาไว้ พร้อมตะโกนขอความช่วยเหลือจากเรือประมงลำดังกล่าว ซึ่งก็ได้พยายามปล่อยเชือกสมอให้ไหลมาที่ตน แต่คาดว่าไต๋เรือกลัวคลื่นจะซัดไปกระแทกโขดหินจึงได้โยนแกลลอนน้ำมันมาให้เพื่อให้เกาะลอยตัวเข้าฝั่ง แต่คลื่นได้ซัดแกลลอนออกไปกลางทะเล ตนเองเลยตัดสินใจเฮือกสุดท้ายลอยพยุงพาภรรยาเข้าฝั่งให้ได้ จนมาถึงฝั่งภรรยาเกิดอาการสะอึกและอาเจียนออกมาเป็นเลือด แล้วก็แน่นิ่งไป ซึ่งด้วยความตกใจก็พยายามปั๊มหัวใจอยู่สักพักบนโขดหิน แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ภรรยาหมดลมหายใจไปแล้ว จึงได้อุ้มร่างภรรยาเดินป่ายปีนโขดหินมาขึ้น ลัดเลาะชายฝั่งจนมาถึงแหลมคอกวาง แล้วเดินไปขอให้เรือประมง ที่จอดหลบลมอยู่ริมชายฝั่ง ได้แจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

จากการชันสูตรศพ ของแพทย์ พบกระดูกบริเวณก้านคอซีกขวาคาดว่าจะหัก ส่วนอวัยวะร่างกายส่วนอื่นๆ ไม่พบร่องรอยบาดแผลแต่อย่างใด เบื้องต้นคาดจะถูกของแข็งขณะที่เรือล่มก็เป็นไปได้  ซึ่งจะได้นำศพไป รพ.ชุมพร เพื่อทำการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน