X

กาญจนบุรี ลุงวัย 66 ปี ฝ่าเปลวไฟเข้าไปช่วยแพะแม่พันธุ์แสนรักจนถูกไฟลวกทั้งตัว แต่สุดท้ายช่วยออกมาไม่ได้ยืนดูแพะสุดที่รักถูกไฟคลอกตาย

เมื่อเวลา 09:00 น. วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567  นายทวิช เที่ยวมาพบสุข นายอำเภอพนมทวน สั่งการให้นายชัชพิสิฐ สุระคำพันธ์ ปลัดอำเภอพนมทวน พร้อมด้วยนายสันติ มงคลวิบูลผล หัวหน้าสำนักงานปลัดเทศบาลตำบลรางหวาย ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังรับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้คอกแพะ ของชาวบ้านได้รับความเสียหายในพื้นที่ หมู่ 8 บ้านโกช้าย ตำบลรางหวาย อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี

ที่เกิดเหตุพบนายอุบล อายุ 66 ปี เจ้าของคอกแพะ กำลังเดินดูซากแพะที่บริเวณคอกแพะด้วยใบหน้าโศกเศร้าเนื่องจากได้เสียแพะแม่พันธุ์แสนรักไปจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ โดยพบว่าคอกแพะดังกล่าวได้ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด ภายในกองเพลิงยังพบซากแพะจำนวน 6 ตัว สภาพไหม้เกรียม โดยนายอุบลฯ ยังได้โชว์บาดแผลพุพองจากไฟลวก ที่บริเวณแขนขวา และใบหน้า ให้ดูหลังจากที่ได้ฝ่ากองเพลิงเข้าไปช่วยแพะแต่ช่วยออกมาได้ไม่สำเร็จ ซึ่งบริเวณโดยรอบคอกแพะที่ถูกเพลิงไหม้ยังพบคอกแพะอีกจำนวน 3 หลัง มีแพะอยู่ในคอกอีก 4-5 ตัว โชคดีที่ไม่ถูกไฟไหม้ไปด้วย

นายอุบล ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณสองทุ่ม ของคืนวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 ตนและน้องชายนั่งเล่นอยู่ที่กระท่อมหน้าบ้านที่อยู่ห่างจากคอกแพะประมาณ 100 เมตร โดยน้องชายได้ยินเสียงดังคล้ายกับมีอะไรระเบิดจำนวนสองครั้ง จึงได้หันมาดูที่คอกแพะปรากฏว่าเห็นกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นมาจากคอกแพะ ตนจึงได้รีบวิ่งมาดูเมื่อมาถึงพบว่าไฟได้ลุกขึ้นอย่างรวดเร็วเนื่องจากคอกแพะทำด้วยไม้ เวลานั้นแพะที่ตนเลี้ยงไว้ประมาณหกตัว ได้หนีไปที่ด้านหลังคอกแพะ ตนพยายามฝ่าเปลวไฟเข้าไปช่วยเปิดประตูเพื่อให้แพะวิ่งออกมา แต่ว่าไฟได้ลุกไหม้ไปทั่วทั้งหลัง ทำให้ต้องยอมถอยออกมายืนดูแพะแม่พันธุ์สุดที่รักที่ตนเลี้ยงมาด้วยความรักต้องตายไปต่อหน้าต่อตา ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ตนเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเกิดจากอะไรต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุว่าเกิดจากอะไรกันแน่

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้นำเรื่องดังกล่าวไปเข้าที่ประชุมเพื่อหาแนวทางการช่วยเหลือเยียวยาให้กับเจ้าของคอกแพะดังกล่าวต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน