สวนนงนุชฯ รับขวัญลูกช้างแรกเกิด “พังน้องแพรว” เชือกที่ 3 ของปี

ที่จ.ชลบุรี สวนนงนุชพัทยา รับขวัญลูกช้างแรกเกิด “พังน้องแพรว” เชือกที่ 3 ของปี 62 เบื้องต้น สุขภาพแข็งแรงดี ทั้งแม่และลูกช้าง

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 09.09 น.วันที่ 29 ต.ค.62 นายกัมพล ตันสัจจา ประธาน สวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร ร่วมประกอบพิธีรับขวัญช้างพังแรกเกิด เชือกที่ 4 ของแม่ช้างพังน้องพร วัย 25 ปี ที่ผสมพันธุ์กับพ่อช้างพลายไม้เมือง วัย 19 ปี ก่อนตกลูกออกมาเมื่อช่วงเวลา 04.10 น.วันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา

โดยมี ขบวนนางรำ กองยาว แตรวง และโขลงช้าง 9 เชือก มาร่วมสร้างสีสันให้การต้อนรับสมาชิกใหม่ กันอย่างปลาบปลื้มใจ ณ ปางช้าง สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี

ในการนี้ ได้นิมนต์ พระครูเกษมกิตติโสภณ เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต มากระทำพิธีสวดชัยมงคลคาถาเจิมหน้าผาก และประพรมน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมตั้งชื่อลูกช้างเชือกนี้ว่า “พังน้องแพรว” เพื่อให้สอดคล้องกับแม่ที่ชื่อว่า พังน้องพร

นายกัมพล กล่าวว่า นับเป็นโอกาสอันดีที่ สวนนงนุชพัทยา ได้มีสมาชิกลูกช้างพัง (เพศเมีย) เพิ่มอีกหนึ่งเชือก และเป็นเชือกที่ 3 ในปี 2562 ถือเป็นเชือกลำดับที่ 89 ของช้างทั้งหมดในปาง สวนนงนุชพัทยา

เบื้องต้น ลูกช้างและแม่ช้าง มีสุขภาพแข็งแรงดี ได้ให้ทีมสัตวแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด เมื่อเข้าสู่เจริญวัย จะทำการฝึกฝนให้เป็นช้างแสนรู้ อวดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชลบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น