X

สุดทน!! นายกเทศบาลหนองปรือ เปิดใจตบสท. ฉุนใช้พื้นที่วัดรับทัวร์จีน

ที่จ.ชลบุรี ฟังความอีกด้าน!! นายกเทศบาลหนองปรือแจงสุดทนหลังมีคลิปตบ สท.ยัน เก็บกดมานานใช้พื้นที่วัดรับทัวร์จีน ชาวบ้านไม่สามารถใช้ประโยชน์ในวัดได้

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีมีคลิปเหตุการณ์ในวันก่อเหตุ ซึ่งตรงกับวันทำบุญออกพรรษา ตักบาตรเทโว ซึ่งทางวัดได้จัดกิจกรรมทำบุญออกมาเผยแพร่ในสังคมโซเเชียล ซึ่งเป็นคลิปเหตุการณ์ที่นายมาย ไชยนิตย์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหนองปรือ ได้เรียกนายวันชัย แสนงาม สมาชิกสภาเทศบาลเมืองหนองปรือ ในฐานไวยาวัจกรวัดมาพูดคุยก่อนจะมีการทำร้ายร่างกายกันเกิดขึ้น จนชาวเน็ตต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์เรื่องราวดังกล่าวไปต่าง ๆ นานา

ล่าสุด ( 17 ต.ค.62 ) นายมาย  ไชยนิตย์  นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหนองปรือ  อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เปิดใจกับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า เรื่อง สท.วันชัยนั้นมีมาเนิ่นนานแล้ว ซึ่งเป็นกรณีที่ สท.วันชัย ร่วมกับคนจีนมาเช่าที่วัด ไม่ใช่คนจีนมาเช่าที่วัด และทางตัว สท.ก็ทำตัวเป็นไวยาวัจกรวัด แล้วก็มาจัดทัวร์มาทำที่ทำกิน มาทำที่จอดรถทัวร์  ชาวบ้านที่มาทำบุญก็ถูกไล่ไม่ให้จอดรถเพราะจะให้จอดรถทัวร์  นอกจากนั้นงานประจำปีปีที่แล้วก็หาเรื่องจะไม่จัด โดยเอาเหตุผลต่างๆ มาอ้างว่าไม่พร้อมจัด  เพราะหากจัดงานประจำปี 7-8 วัน ทัวร์จีนก็เข้ามาไม่ได้  ซึ่งกิจกรรมอะไรที่จัดแล้วมาขัดกับทัวร์ก็จะไม่จัด ซึ่งทั้งหมดนี้มันกดดันและมาระเบิดวันที่ตักบาตรเทโว  ซึ่งเจ้าอาวาสได้เชิญทางผมมาเป็นประธาน

โดยกำหนดเวลาประมาณ  07.00 น. ซึ่งทาง สท.ก็ให้ตักบาตรเลยทั้งๆ ที่ยังไม่ถึงเวลา และชาวบ้านยังมาไม่หมดเลย ซึ่งทางตัว สท.เองต้องการให้งานจบเร็วๆ เพราะรถทัวร์มาจอดรอด้านนอก  ซึ่งผมก็สติแตกเหมือนกันเพราะทำให้พี่น้องชาวพุทธเราไม่ได้มาร่วมทำบุญ  โดยวันนั้นผมก็เรียกเขามาว่า ตัว สท.นั้นใหญ่กว่าเจ้าอาวาสใช่ไหม  ทางตัว สท.ก็ตอบกลับมาว่าตัวเขาสามารถสั่งการได้  ซึ่งถ้าเขาตอบแบบดีๆ ก็คงไม่เกิดเหตุการณ์แบบในคลิป

นอกจากนั้นแนวทางการสอบสวนมาตลอดก็พบว่าตัวเขามาร่วมกับคนจีนเปิดห้องต้มตุ๋น  โดยใช้ด้านบนของศาลามาหลอกนักท่องเที่ยว  โดยมีเซียนมาทำนายว่าดวงตกนะต้องแก้ดวง โดยทักว่าจะโชคร้ายนะ และมีการทำพิธีแก้ดวงโดยการเรียกเงินจากนักท่องเที่ยว โดยทางตัววันชัยจะได้รับผลประโยขน์ 75 เปอร์เซ็น  นอกจากนั้นร้านค้าที่อยู่บริเวณรอบวัดนี้ก็เป็นลูกหลานของทาง สท. เอง ซึ่งทำให้เห็นว่าทางวัดก็ได้แค่เศษเท่านั้น  และตัวเขาเองก็ไปควบคุมทุกอย่างเกี่ยวกับเรื่องการเงิน ทำให้ลืมตัวไป  ซึ่งตนเองนายมายเคยเป็นไวยาวัจกรมากับวัดนี้กว่า 40 ปี ซึ่งรู้ว่าหน้าที่นั้นเป็นแบบไหน  ซึ่งตอนนี้ห้องด้านบนศาลาหลังนี้ทางตนก็ปิดไม่ให้ใช้  ส่วนเรื่องต่างๆ ก็ว่าไปตามระเบียนขั้นตอนของกระบวนการต่างๆ ซึ่งตนเองก็ไม่ได้อะไรแต่ยอมรับว่าเก็บกดมานานจึงสติแตกในวันนั้น

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน