X

รวบแล้ว! คนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงทอง เขียนข้อความขู่ อ้างหาเงินใช้หนี้พนันบอล

()

ที่ จ.ชลบุรี ตำรวจ สภ.บ้านบึง รวบคนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงทอง เขียนข้อความขู่ ใช้ปืนบังคับให้เจ้าของร้าน ในห้างทองเยาวราช ได้ทองไป 15 บาท มาแถลงข่าวและทำแผนรับสารภาพ อ้างต้องการนำไปใช้หนี้การพนันออนไลน์ และไถ่ที่ดินให้แม่

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรีผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมมด้วย พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผู้กำกับการ สภ.บ้านบึง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายชัยเวทย์ หรือเมฆ ขจรกลิ่น อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาคดีใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ห้างทองเยาวราช สาขาหนองชาก เลขที่ 1/80 หมู่  2 ตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี พร้อมของกลางอาวุธปืนปลอม 1 กระบอก ทองคำหนักรวม 15 บาท เสื้อผ้าและหมวกกันน๊อก ที่ใส่ในวันก่อเหตุ โดยตั้งข้อหา “ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป โดยสามารถตามไปจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 3 ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี

หลังจากนั้น ทาง พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.บ้านบึง ได้นำตัวไปทำแผนประกอบรับสารภาพ โดยเริ่มภายในร้านทอง ที่คนร้ายได้มีการยื่นระดาษ ที่มีข้อความอย่าส่งเสียงดัง เอาทอง – เงินสดใส่ถุง ทองเป็นของร้าน ชีวิตเป็นของคุณ ไม่จำเป็นต้องฆ่ากัน” ท่ามกลางความสนใจของประชาชน ที่มาเฝ้าดูเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะนำตัวไปขึ้นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า คลิก สีน้ำเงิน ไปชี้ทางหลบหนี

จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ไม่ได้มุ่งหวังที่จะเอาชีวิตใคร เพราะใช้อาวุธปืนปลอมก่อเหตุ โดยมุ่งหวังแค่ทองจำนวนหนึ่ง ไปขายเอาเงินไปใช้หนี้การพนันออนไลน์ และต้องการนำเงินไปไถ่ที่ดินให้แม่ ต้องขอโทษที่ทำให้ผู้เสียหายตกใจ เพราะไม่รู้ว่ามีเด็กเล็กอยู่ด้วย

ด้านทาง พล.ต.ต.นันทชาติ เผยว่า หลังเกิดเหตุ ก็ให้ทางเจาหน้าที่ชุดสืบสวน ทำงาน ตลอดทั้งวัน โดยทำการดูภาพกล้องวงจรปิดทีละตัว ไปถึงจุดที่หายตัวไป คือในชุมชนหนองน้ำเขียว ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี และเห็นว่า ไม่มีการออมาอีกเลย จึงทำการกระจายกำลังเข้าค้น และสามารถติดตามจับตัวได้ในที่สุด ไม่เกิน 24 ชั่วโมง

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี แถลงว่าเมื่อวันที่ 18 กันยายน ตำรวจได้รับแจ้งจากนายณัฐวุฒิ และนางธีรพร ศิริรัตนกุลชัย ซึ่งเป็นเจ้าของร้านทอง ห้างทองเยาวราช สาขาหนองชาก เลขที่ 1/80 หมู่  2 ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ว่ามีคนร้ายเป็นชายหนึ่งรายอายุประมาณ 20-30ปี รูปร่างผอม สูงประมาณ170 เซ็นติเมตร ใส่หมวกแก๊ปสีขาวไนกี้ สวมเสื้อยีนส์กางเกงยีน มีหน้ากากอนามัยคาดปิดบังใบหน้า เข้ามาในร้าน ก่อนที่จะยื่นกระดาษ ส่งให้ตนเอง โดยข้อความที่เขียนมีว่า “ อย่าส่งเสียงดัง เอาทอง – เงินสดใส่ถุง ทองเป็นของร้าน ชีวิตเป็นของคุณ ไม่จำเป็นต้องฆ่ากัน” เมื่อตนเองได้อ่านข้อความคนร้ายก็ได้ส่งถุงพลาสติกมาให้ก่อนที่จะควักปืนออกมา เมื่อตนเองเห็นจึงหันหลังหยิบทองจากถาดโชว์ที่อยู่ด้านหลังให้โดยคนร้ายเป็นคนออกคำสั่งว่าเอาเส้นใหญ่ๆ โดยได้ทองไปจำนวนทั้งหมด 15 บาท แยกเป็น สร้อยคอ 5 บาท 1 เส้น 4 บาท 1 เส้น 3 บาท 1 เส้น สร้อยข้อมือ 1 บาท 1 เส้น หลังจากนั้นคนร้ายจึงได้บอกให้ตนเองส่งทองที่อยู่ในถุง พร้อมกับบอกว่า “ขอโทษนะพี่ ผมมีความจำเป็น ให้ผมหนีไปก่อนค่อยแจ้งตำรวจ”

ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ชลบุรี ร่วมกับตำรวจสืบสวน สภ.บ้านบึง สืบทราบว่าคนร้ายคือนายชัยเวทย์ จึงได้ติดตามจับกุมนายชัยเวทย์ ได้ที่ บนถนนทางเข้าบ้านนายชัยเวทย์เอง ตรวจยึดทองคำได้หลังนำไปขายให้กับร้านทองแห่งหนึ่ง และยึดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า คลิ๊ก สีน้ำเงิน ทะเบียน ขพต 151 ระยอง คันที่ก่อเหตุ โดยนายชัยเวทย์ รับสารภาพว่าเป็นหนี้การพนันออนไลน์ ต้องการหาเงินไปใช้หนี้จึงได้ก่อเหตุ หลังแถลงข่าวได้คุมตัวนายชัยเวทย์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ห้างทองที่เกิดเหตุ

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน