หนุ่มปีนหลังคาโรงงานติดตั้งแผ่นกันความร้อน ถูกไฟฟ้าช็อตอาการสาหัส

ที่ จ.ชลบุรี ช่างหนุ่มปีนหลังคาโรงงานติดตั้งแผ่นกันความร้อน ถูกไฟฟ้าช็อตอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งหามส่งโรงพยาบาล

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 17 สิงหาคม 2562 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพี้ยงเยี้ยงไท้ ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนงานติดฉนวนกันความร้อนบนหลังคา ถูกไฟฟ้าช็อต ได้รับบาดเจ็บสาหัสอยู่บนหลังคาสูงกว่า 10 เมตร เหตุเกิดภายใน บริษัท ไทยซัมมิท เคเบิ้ล แอนด์ พาร์ท จำกัด ตั้งอยู่ภายในเขตนิคมปิ่นทอง 2 ม.9 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย แพทย์เวรประจำ โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา

ที่เกิดเหตุอยู่ด้านบนหลังคาโรงงาน สูงจากพื้นดินประมาณ 10 เมตร ติดกับเสาไฟฟ้าแรงสูง ของโรงงาน เจ้าหน้าที่พบผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือนายสวัชชัย ศรีขาว อายุ 25 ปี เป็นช่างติดตั้งหลังคากันความร้อน นอนร้องโอดโอยอยู่ บนหลังคาเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าศรีราชาจึงได้ทำการตัดกระแสไฟฟ้าของโรงงาน ก่อนให้รถกระเช้าพร้อมกู้ภัยขึ้นไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บลงจากหลังคา ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกไฟฟ้าช็อตจนไหม้ เจ้าหน้าที่จึงได้รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่รถพยาบาลฉุกเฉินลั่นทมพร้อมทีมแพทย์จะนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา รักษาบาดแผลที่ถูกไฟฟ้าช็อตตามแขนและแผ่นหลัง

สอบถามเพื่อนนายสวัชชัย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ คนงานติดตั้งหลังคากันความร้อน ได้มาติดตั้งกันจนเกือบจะเสร็จแล้ว แต่ปรากฏว่าระหว่างที่นายสวัชชัย กำลังติดต่อแผ่นกันความร้อนอยู่ที่บริเวณจุดดังกล่าว จู่ๆ ลมก็ได้เกิดพัดแรง ส่งผลให้แผ่นกันความร้อน ลอยไปติดกับสายไฟฟ้าที่อยู่ใกล้กัน จนเกิดหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดขึ้นและนายสวัชชัย ก็ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อเปิดกระแสไฟฟ้าต่อไป ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บต้องรอให้อาการดีขึ้น ก่อนจะมีการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชลบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น