X

รถบุปผชาติสวนนงนุชเสร็จแล้วพร้อมโชว์ชาวยุโรป

()

รถบุปผชาติสวนนงนุชประเทศไทยพร้อมแล้วเคลื่อนตัวสู่สายตาชาวโลก

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน


วันนี้ 12 เม.ย.62 ตามเวลาท้องถิ่น ผู้สื่อข่าวรายงานจาก เมืองซาสเซนฮาม(Sassenheim ) ประเทศเนเธอร์แลนด์ ว่าวันนี้เป็นวันที่สิ้นสุดการประดับดอกไม้นานาชนิด บนขบวนรถบุพพชาติ ซึ่งในขณะนี้ การตกแต่งเสร็จเรียบร้อยหมดแล้ว ก่อนจะมีการเคลื่อนขบวนรถบุพพชาติ ออกสู่สายตาชาวโลก จำนวน 18 ขบวน ที่มีการตกแต่งในรูปแบบสัญญาลักษณ์ของเมืองต่างๆ ด้วยความคิดสร้างสรรค์ โดยจะมีประชาชน และนักท่องเที่ยวอีกนับล้านคน ที่จะมารอชมตามเส้นทางที่ขบวนผ่าน โดย นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา ได้เรียนเชิญนางเอกสิริ ปิณฑะรุจิ เอกอัครราชทูต ณ กรุงเฮก ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ เดินชมความสวยงามของรถบุพพชาติ ของสวนนงนุชพัทยา จากประเทศไทย ถึงความสวยงามตลอดจนความเป็นไทยที่นำมาเผยแพร่แก่ทั่วโลกได้รับชมกัน

สำหรับขบวนรถบุปผชาติของสวนนงนุช จากประเทศไทย ที่เข้าร่วมงานพาเหรดดอกไม้ หรือ BLOEMENCORSO BOLLENSTREEK 2019 ประเทศเนเธอร์แลนด์ ภายใต้ธีมTHAI IN THE MOVEMEN ขณะนี้ขบวนรถบุปผชาติของไทย ตกแต่งดอกไม้เสร็จสมบูรณ์แล้ว ก่อนเย็นนี้จะเคลื่อนรถบุปผชาติทั้งหมด ไปตั้งขบวนที่เมือง Noordwijk(นูดวิค) เพื่อให้ประชาชนในเมืองได้ชมความสวยงาม ก่อนจะเริ่มเคลื่อนขบวนรถบุปผชาติ ในวันที่13เมษายน เวลา09.30-21.30 นาฬิกา ไปยังเมืองต่างๆ รวมทั้งหมด 8เมือง ระยะทางรวมกว่า 40 กิโลเมตร สำหรับขบวนพาเหรดจากต่างชาติที่เข้าร่วมงานนี้ นอกจากสวนนงนุชพัทยา จากประเทศไทยแล้ว ยังมีสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ส่งรถบุปผชาติเข้าร่วมงานนี้ด้วยเช่นกัน
โดยผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา ได้กล่าวว่า เรามั่นใจว่าการมาร่วมงานติดต่อกันปีนี้ เป็นปีที่ 3 จะทำให้คนยุโรปและทั่วโลก รู้จักประเทศไทย และอยากไปเที่ยวเมืองไทยมากขึ้น เนื่องจากตลอดเส้นทางที่เคลื่อนขบวนมีชาวเนเธอร์แลนด์และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกนับล้านคน ที่มารอชมขบวนพาเหรดดอกไม้ของเมืองต่างๆ ที่เข้าร่วมงาน โดยขบวนรถของเรา มีความโดดเด่น ประกอบด้วย นกยูง รถตุ๊กตุ๊ก พญานาค เจดีย์และยักษ์วัดแจ้ง ยักษ์วัดโพธิ์ ที่แสดงเอกลักษณ์ สัญาลักษณ์ อัตลักษณ์ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ความรัก ความสามัคคี รวมถึงวัฒนธรรม ที่สื่อถึงความเป็นชาติไทย

โดย สวนนงนุชพัทยา จะไม่หยุดนิ่งในเรื่องของการประชาสัมพันธ์ภาพรวมของการท่องเที่ยวไทย จะพยายามเดินทางไปร่วมกิจกรรมในทุกมุมโลก ถ้ามีโอกาส เพื่อประโยชน์ในภาพรวมของประเทศ ส่วนครั้งนี้ต้องขอขอบคุณ ธนาคารกรุงไทยจำกัด(มหาชน)บริษัท ซีพีออลล์ จำกัด(มหาชน) ที่ให้การสนับสนุน พร้อมเดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย ที่สำคัญของคุณสื่อมวลชนทุกแขนง จำนวนกว่า 20 คน ที่ร่วมเดินทางมาทำข่าวประชาสัมพันธ์ ให้กิจกรรมในครั้งนี้ เผยแพร่ไปสู่สายตาชาวโลก จะทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้รู้จักประเทศไทยมากขึ้น และมีเมืองไทยเป็นหนึ่งในโปรแกรมการท่องเที่ยวในอนาคตอีกด้วย

นางเอกสิริ ปิณฑะรุจิ เอกอัครราชทูต ณ กรุงเฮก ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ กล่าวว่า ที่ผ่านมานั้นชาวเนเธอร์แลนด์ นั้นมีความรู้สึกที่ดีกับประเทศไทย ส่วนมากเคยเดินทางมาประเทศไทย และชอบทานอาหารไทย คนไทยยิ้มโอบอ้อมอารีย์ ชอบศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของไทย จากที่สวนนงนุชได้มาร่วมขบวนรถบุปผชาติทำให้เขาเห็นถึงความปราณีต จุดเด่นของประเทศไทยเช่น รถตุ๊กตุ๊ก พระปางวัดอรุณ ที่ผ่านมาที่สวนนงนุชมาร่วมจัดงานก็มีภาพสะท้อนที่ดีที่แสดงถึง ศิลป วัฒนธรรมที่ดีงามของไทย เชิญชวนให้คนสนใจเดินทางไปเที่ยวประเทศไทย นอกจากนี้เป็นการสะท้อนความสามัคคีของคนไทยให้ทั่วโลกได้เห็นอีกด้วย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน