สวนนงนุชนำวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเก็บรายละเอียดที่สวนดูไบ

สวนนงนุชนำวิศวกร ผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆดูสวนดอกไม้ในงาน ดูไบ มิราเคิล การ์เด้น 2019 ที่นครดูไบ เก็บต้นแบบทำสวนลอยฟ้า เพื่อให้คนไทยและนักท่องเที่ยวได้ชมตลอดปี

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

จากที่นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา พร้อมทีมงานออกแบบ วิศวกร และผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆได้เดินทางไปศึกษางาน “สวนดอกไม้ ดูไบ มิราเคิล การ์เด้น 2019” ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อพัฒนารูปแบบการจัดสวนดอกไม้ทั้งปีให้แปลกใหม่ ในสวนนงนุชพัทยา เพื่อรองรับโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษ ภาคตะวันออก (EEC)

นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา พร้อมทีมงานเดินทางศึกษาดูงานที่ สวนดอกไม้ในงาน ดูไบ มิราเคิล การ์เด้น 2019 ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งมีไม้นานาพันธุ์กว่า 45 ล้านต้น มีจุดที่น่าสนใจคือการจัดดอกไม้เป็นรูปเครื่องบินแอร์บัส เอ 380 ขนาดเท่าของจริง โดยสร้างจากวัสดุรีไซเคิล ใช้ดอกไม้สดและพรรณพืชกว่า 500,000 ต้น นอกจากนี้แล้วยังมีการจัดแสดงดอกไม้เป็นรูปทรงต่างๆเช่น หัวใจ,ดาว,ปิรามิดและอื่นๆ โดยนำดอกไม้ที่มีสีสันต่างๆมาประดับสร้างความสวยงาม มีการประดับดอกไม้นานาพรรณและเป็นงานดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกนี้แล้วสภาพอากาศร้อนที่ดูไบ ยังมีลักษณะคล้ายคลึงกับประเทศไทย โดยได้มาดูไม้ดอกไม้ประดับต่างๆไปแล้ว แต่เนื่องจากมีรายละเอียดในเรื่องรูปแบบอุปกรณ์การก่อสร้าง รวมถึงการเพาะปลูกจึงได้นำเจ้าหน้าที่วิศวกรรวมถึงผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆมาเก็บรายละเอียดอีกครั้ง

นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า จากที่ทางสวนนงนุชได้เดินทางมาชมสวนดอกไม้มาแล้ว 1 ครั้งแต่มาดูเพียงการก่อสร้างและไม้ดอกต่างๆ เท่านั้นยังไม่ได้ลงรายละเอียดจึงได้ตัดสินใจนำเจ้าหน้าที่วิศวกรและผู้เชี่ยวชาญของสวนนงนุชเดินทางมาดูสวนอีกครั้งที่ดูไบ มิราเคิล การ์เด้น อีกครั้งเพื่อดูรายละเอียดที่ตกหล่น โดยจะนำฟอร์มรูปแบบความนึกคิดบางส่วนมาประยุกต์ใช้ดัดแปลงความเป็นสวนนงนุชและความเป็นไทยเพราะรูปแบบของสวนนงนุชและดูไบมิราเคิล จะไม่เหมือนกันอยู่แล้ว ซึ่งก็ดีใจที่ได้พาทีมงานมาอีกครั้งเพื่อจะให้นำไปทำให้สวนนงนุชเป็นสวนที่ลงตัวสวยงามสำหรับคนที่มาเที่ยวสวนนงนุช


สำหรับสวนลอยฟ้า หรือ Garden In The Sky ของสวนนงนุชจะไม่เหมือนที่สวนดอกไม้ ดูไบ มิราเคิล การ์เด้น โดยจะใช้แนวความคิดของสวนดอกไม้ดูไบ ปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้มีความลงตัวมากที่สุด สิ่งที่ยากลำบากตอนนี้เราต้องมีการก่อสร้างเนสเซอรรี่หรือเรือนเพาะชำใหม่ที่จะให้ดอกไม้และไม้ดอกทั้งหมดไม่โดนฝนโดยต้องใช้ที่สวนเนสเซอร์รี่มากกว่าถึง 3 เท่าของสวนลอยฟ้า สามารถนำดอกไม้และไม้ดอกมาโชว์ให้เต็มสวนลอยฟ้าให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามได้ตลอดทั้งปี

นายกัมพล กล่าวเพิ่มเติมว่าการทำสวนลอยฟ้าครั้งนี้ตั้งใจให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักของเมืองพัทยารวมถึงการพัฒนาของ EEC ซึ่งได้มอบหมายให้เมืองชลบุรีเป็นศูนย์กลางของกลางท่องเที่ยวสามารถดึงคนต่างชาติให้มาเที่ยวที่เมืองพัทยาได้อย่างเต็มที่….

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชลบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น