มีนาคมชาวอำเภอพนัสนิคม เกาะจันทร์ พานทอง เข้าฟรีสวนนงนุชพัทยา

สวนนงนุชพัทยา เดินหน้าต่อเนื่องโครงการร่วมกับนายอำเภอ นำประชาชน 3 อำเภอ พนัสนิคม เกาะจันทร์และพานทอง เข้าเที่ยวชมสวนนงนุช ฟรีตลอดเดือนมีนาคม 62 พร้อมเปิดตัวรูปปั้นไดโนเสาร์ยูดาโรเซอราทอปส์ /โกจิราซอรัส แห่งแรกในโลก

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน


ที่ สวนนงนุชพัทยานายณรงค์ เทพเสนา นายอำเภอพนัสนิคม พร้อมด้วย นายดงพล รุจิธรรมรัช นายอำเภอเกาะจันทร์ นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา นายปรัตวีร์ วิจบ ปลัดอาวุโสอำเภอพานทอง ร่วมเปิดตัวไดโนเสาร์ ยูดาโรเซอราทอปส์ /โกจิราซอรัส และเปิดโครงการร่วมกับนายอำเภอเที่ยวสวนนงนุชหรี 1 เดือน ท่ามกลางสื่อมวลชน นักท่องเที่ยว ประชาชนชาวจาก 3 อำเภอและพื้นใกล้เคียง ร่วมเป็นสักขีพยานเป็นจำนวนมาก

 

นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า สำหรับโครงการร่วมกับอำเภอในเขตอำเภอต่างๆให้ประชาชนที่มีภูมิลำเนาในเขตจังหวัดชลบุรี ได้เข้าชมสวนหรีนั้นได้เริ่มมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2561 จนมาถึงปัจจุบัน รวมอำเภอที่ได้เข้าชมสวนนงนขฟรีแล้ว 4 อำเภอ และในเดือนมีนาคมสวนนงนุชได้ร่วมกับ 3 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอพนัสนิคม อำเภอเกาะจันทร์และอำเภอพานทอง เปิดให้ประชาชนใน 3 อำเภอดังกล่าวเข้าเที่ยวชมสวนนวนุชพัทยา ฟรี โดยไม่จำกัดครั้งตลอดเดือนมีนาคม 2562

ทั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่นของตัวเองและยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งของโลก อีกทั้งเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ให้การอุปการคุณกับสวนนงนุชพัทยาอย่างดียิ่งเสมอมา นอกจากนี้ยังเป็นการรองรับโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC ตามนโยบายของรัฐบาล รวมถึงยังเป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เข้ามาเที่ยวชมความแปลกใหม่ที่ได้มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง ซึ่งการเข้าเที่ยวชมสวนนงนุชพัทยามิได้เพียงเพลิดเพลินเท่านั้นยังได้ความรู้ ความเข้าใจในด้านพันธ์ุไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้หายาก และประติมากรรมรูปสัตว์ต่าง ๆ

โดยเฉพาะไดโนเสาร์ ซึ่งเป็นสุดยอดไดโนเสาร์ แปลกชนิดล่าสุด 2 ตัว เริ่มจากไดโนเสาร์กินพืช ยูดาโนเซอราทอปส์ ถูกค้นพบที่มิงโกเลียเป็นชนิดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในกลุ่มเซอราทอปส์ ซิดไร้เขา มีลักษณะเด่นจงอยปากขนาดใหญ่ ซึ่งใช้ในการขุดร่กพืชกินเป็นอาหาร และอีกคัวคือโกจิราซอรัส ไดโนเสาร์กินเนื้อที่มีจนาดใหญ่ที่สุดในยุคไทรแอสสิค และเก่าแก่ที่สุดมันถูกค้นพบและตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติให้กับอสูรกายนิวเคียร์ของญี่ปุ่นนั้นคือ ก๊อตซิลล่า ซึ่งไดโนเสาร์ทั้ง 2 ชนิดนี้ยังไม่เคยถูกปั้นที่ใดในโลกมาก่อน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชลบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น