X

รวบแล้วมือปืนยิง 2 สาว เพิ่งออกจากผับ ตำรวจไล่ตามตะครุบได้ที่ บ้านพ่อที่สุโขทัย


เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

จากกรณีที่คนร้ายขับรถเก๋ง ฮอนด้า แจ็ส สีดำ ไม่ทราบทะเบียน ตามประกบยิง รถเบนซ์ รุ่น เอเอ็มจี ซีแอลเอส 53 สีดำ ทะเบียน ฏม 590 กทม. มือปืนกระหน่ำยิง เข้าที่กระจกประตูด้านข้างฝังที่นั่งข้างคนขับ และ จากทางด้านหลังรถเบนซ์ 6 นัด จนเป็นรูพรุนทั้งคัน ทำให้ นางสาว หลี่ ซินหยิง ( Miss. LI XINYING ) อายุ 23 ปี ชาวจีน และ เป็น คนขับรถเบนซ์ ได้รับบาดเจ็บถูกคมกระสุนยิงเข้าที่มือด้านซ้าย และ น.ส.ทิพวรรณ โวลา อายุ 26 ปี นั่งมาเบาะข้างคนขับ ถูกยิงเข้าที่แก้มด้านซ้ายกระสุนฝังในโพรงจมูก ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยรถเบนซ์เพิ่งขับออกจาก ผับ หญิง คลับ ( YING CLUB ) ขึ้นมาบนถนนพัทยาเหนือสาย 3 หมู่ 6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้เพียง 50 เมตร ส่วนสาเหตุ ตำรวจไม่ฟันธงมาจากเรื่องอะไร ขณะที่การ์ดดูแลผับ ยืนยันมือปืน คือ นายเบนซ์ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 29 ปี ก่อนเกิดเหตุมีปัญหากับนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี ก่อนขับรถตามออกไปยิง แต่สุดท้ายยิงผิดคัน เข้าใจผิดว่า นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีขับรถเบนซ์ 2 สาวเหยื่อกระสุนมารับเคราะห์แทน ตามที่มีข่าวเสนอไปแล้ว

ล่าสุดทางด้าน พ.ต.ท.สิทธาภรณ์ แท้เที่ยง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา นำทีมสืบสวน รถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ คือ รถฮอนด้า แจ็ส สีเทา-ดำ หมายเลขทะเบียน 3 ขส 3828 กรุงเทพมหานคร โดยคนขับรถ เป็น ผู้ลงมือก่อเหตุยิง 2 นักเที่ยวหญิง คนไทย และ คนจีน จนได้รับบาดเจ็บ หลังก่อเหตุ ได้ขับรถหลบหนีออกไปทางถนนสุขุมวิท ต่อมาตำรวจมีการตรวจสอบ ผู้ครอบครองรถคันก่อเหตุ ปรากฏว่า ผู้ครอบครอง คือ นายนพพร อินป้อม หรือเบนซ์ อายุ 29 ปี โดยพบว่างรถคันดังกล่าว มุ่งหน้าไปทางภาคเหนือ จึงมีการประสานไปยัง ตำรวจภูธรภาค 6 ช่วยสกัดกั้นรถยนต์ต้องสงสัย โดยสันนิษฐานว่า มือปืนกำลังขับรถกลับไปยังบ้านบิดาที่ จ.สุโขทัย

ล่าสุด ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย สามารถจับตัว นายนพพร อินป้อม หรือเบนซ์ ได้แล้ว ขณะกำลังขับคันก่อเหตุ หนีกบดานบ้านพ่อตัวเอง ที่ อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย พร้อมกับ ยึดอาวุธปืนพกสั้น กึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อกล็อก ที่ใช้ในการก่อเหตุ จำนวน 1 กระบอก พร้อมกับพาไปลงประจำวัน อายัดตัว พร้อมทั้งฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองพัทยา มารับตัวกลับไปดำเนินคดี เบื้องต้น มือปืนรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง และ ยิงผิดคันจริง โดยก่อนหน้าจะก่อเหตุ ได้เข้าไปเที่ยวในผับดังกล่าว และ โดนกลุ่มนักท่องเที่ยวเกาหลี เต้นกระแทกจนตัวกระเด็น อีกทั้งเกาหลีไม่ยอมขอโทษ จนมีปากเสียงกัน ก่อนที่การด์ของทางร้านจะเข้ามาห้าม จนผับปิดก็หวังตามไปเอาเรื่อง โดยคิดว่านักท่องเที่ยวเกาหลีขับรถเบนซ์ ด้วยอารมณ์ชั่ววูบจึงก่อเหตุดังกล่าว

นายแจ็ค นามสมมุติ อายุ 32 ปี ทีมการด์ ของ ผับ หญิง คลับ ( YING CLUB ) เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในคืนเกิดเหตุ นายนพพร อินป้อม หรือเบนซ์ อายุ 29 ปี เดินทางมาเที่ยวผับคนเดียว โดยบอกกับทางการด์ว่า มาคนเดียวก่อน เดี๋ยวมาน้องๆตามมา จนกระทั่ง มีคนมาแจ้งว่า นายเบนซ์ มีปัญหาเขม่นกันกับนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี ประมาณว่า เดินชนกัน – เหยียบเท้ากัน อีกทั้งยังมีการเต้นกระทบกระทั้งกันที่โต๊ะ ตนจึงเข้าไปห้ามปราบ ตอนนั้นช่วงที่เข้าไปคุยกับนายเบนซ์ เหมือนจะใจเย็นแล้ว จนกระทั่งร้านใกล้ปิดแล้ว ขณะที่ นายเบนซ์ ยืนอยู่หน้าร้าน กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี ที่เดินออกมาจากร้าน ทำทีเหมือนจะเข้ามาหาเรื่อง นายเบนซ์ อีก ตนจึงขวางนายเบนซ์ ไว้ และให้กลุ่มนักท่องเที่ยวเกาหลี รีบขึ้นรถออกไปก่อน ทิ้งช่วงเวลาสักระยะ เห็นนายเบนซ์ ใจเย็น ตนก็ปล่อยนายเบนซ์ กลับบ้านไป แต่ไม่คิดว่า นายเบนซ์ จะก่อเหตุตามไปยิง และ เป็นการยิงผิดคันดังกล่าว……..

เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน