X

ถูกปลอมไลน์

นายกเมืองพัทยาแจงถูกมิจฉาชีพปลอมไลน์จองบูธงานพลุนานาชาติกว่า 2 แสนบาท

เพิ่มเพื่อน 
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

 

จากที่ทางมิจฉาชีพแอบอ้างรู้จักและปลอมไลน์นายกเมืองพัทยา หลอกออแกไนเซอร์ โอนเงินจองบูธงานพลุนานาชาติ ชายหาดหน้าโรงพัก กว่า 2 แสนบาท โร่แจ้งความเอาผิด ขณะที่นายกเมืองพัทยาจัดให้คนท้องถิ่นขายฟรี พร้อมส่งนิติกรแจ้งความเอาผิดด้วยเช่นกัน

 

ทางด้าน นาย ปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า ก็อยากจะสื่อสารไปยังพี่น้องประชาชนว่างานพลุนานาชาติวันที่ 25-26 พฤศจิกายน 65 ทางเมืองพัทยาตั้งใจจะกระตุ้นเศรษฐกิจอยากให้พี่น้องประชาชนชาวเมืองพัทยา และคนมี่มีหน้าร้านอยู่เมืองพัทยา รวมถึงชุมชนสมาคมต่าง ๆ โดยมีซุ้มให้ขายกว่า 600 ซุ้ม โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อให้ขายได้ทั้งวันตั้งแต่เช้ายันเที่ยงคืน แต่ว่าเมื่อ 2 วันก่อน มีการติดต่อมาว่ามีการเสียเงินจองบูธกว่า 30 บูธ จำนวน 230,000 บาท โดยมีการพูดคุยกับคน ๆ หนึ่งและได้แสดงว่ามีการพูดคุยทางไลน์กับตน ซึ่งได้ตรวจเช็คแล้วเป็นไลน์ปลอม ตอนนี้ให้นิติกรดำเนินการ พรบ.คอมพิวเตอร์ ทำให้ ตนเสียหาย ส่วนผู้เสียหายก็ได้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับนาย เอ็ม แล้ว คงต้องปล่อยให้เป็นเรื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการ แต่อยากประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนได้ทราบว่าการจัดงานในครั้งนี้มีการจัดการขายบูธจำนวน 600 บูธ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายสามารถติดตามรายละเอียดได้ทางเพจ prpattaya กับ เพจ สายตรงนายกเมืองพัทยา

โดยผู้เสียหายนั้นได้พูดคุยกันซึ่งหลังจากโอนเงินไปแล้วไม่สามารถติดต่อคนชื่อเอ็มได้จึงหาเบอร์ติดต่อมาที่ตน จึงรู้ว่าเขาโดนหลอกจึงแนะนำให้ไปแจ้งความ โดยเรื่องทุกเรื่องอยากให้ทุกคนสามารถติดต่อได้ทางเพจสายตรงนายกเมืองพัทยา เพราะทุกอย่างเราทำแบบเปิดเผยมีการ Live สด ในเพจต่าง ๆ ให้มั่นใจว่างานนี้ต้องการความมั่นใจให้เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและตนก็อยากเชิญชวนให้คนมาเที่ยวงานพลุนานาชาติ ซึ่งจะมีการจุดพลุตั้งแต่ช่วง 19.00 น.รวมถึงคอนเสิร์ต ส่วนร้านอาหารมาเปิดขายได้ตั้งแต่ 06.00 น.ซึ่งนอกจากไม่ใช่เป็นงานพลุนานาชาติอย่างเดียวแล้ว ยังเป็นงานสตีทฟู้ดด้วย นอกจากนี้ยังมีบอลลูนยักษ์มาสร้างสีสัน ศิลปินต่าง ๆ อีกด้วย ซึ่งจะมีจุดจอดรถคอยบริการ โดยจะปิดถนนตั้งแต่ 14.00-00.00 น

เพิ่มเพื่อน 
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน