X

แถลงข่าว จัดงาน Pattaya Marathon 2022

ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี แถลงข่าว จัดงาน Pattaya Marathon 2022 นักวิ่งปอดเหล็กตอบรับลงแข่งขันพัทยามาราธอนครั้งที่ 29 ตอบรับเต็มจำนวน 8,500 คน
เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

วันที่ 8 กรกฎาคม 256 ที่โรงแรมดุสิตธานี พัทยา นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ร่วมเป็นประธานแถลงข่าวความพร้อมในการจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนชั้นนําระดับประเทศรายการ Pattaya Marathon 2022 presented by MAMA โดยมี นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล เลขาธิการและอุปนายกสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ ,  นายกอบเกียรติ แสงวนิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารไทยแลนด์ไตรลีกผู้ประกอบการภาคเอกชน แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนร่วมแถลงข่าวอย่างคับคั่ง

นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า  เมืองพัทยาได้นำกิจกรรมกีฬาเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว รายการพัทยามาราธอน มาจัดอีกครั้ง หลังจากที่จำเป็นต้องยกเลิกการแข่งขันมาในปีที่แล้ว เนื่องมาจากการแพร่ระบาดของโควิด 19 เชื่อว่าการแข่งขันพัทยามาราธอนในครั้งนี้จะประสบความสำเร็จ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวในเขตภูมิภาคตะวันออกให้กลับมาคึกคัก ล่าสุดมีผู้สนใจแห่สมัครจนเต็มจำนวนแล้ว

ส่วนทางนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า “หลังจากที่เข้ารับตำแหน่งนายกเมืองพัทยา ทางทีมงานได้เข้าหารือถึงการขอให้พิจารณาดำเนินการจัดการแข่งขันพัทยามาราธอน ครั้งที่ 29 อย่างเป็นการด่วน เนื่องจากต้องการให้เป็นกิจกรรมกระตุ้นกระแสความตื่นตัวด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาให้กลับมาคึกคัก หลังจากที่โดนพิษของการแพร่ระบาดโควิด-19 มาตลอด 2 ปี  ปัจจุบันสถานการณ์เริ่มดีขึ้นตามลำดับ ประกอบกับการที่รัฐบาลได้ ปลดล็อกมาตรการด้านการสาธารณสุขมากกว่าเดิม จึงได้พิจารณาเห็นชอบให้จัดการแข่งขันพัทยามาราธอนตามกำหนดการเดิมระหว่าง วันที่ 16-17 กรกฎาคม 65  อีกทั้งในปีนี้ทาง“ไทยแลนด์ไตรลีก” ได้เข้ามาเป็นผู้จัดงานยิ่งส่งผลทำให้มียอดผู้สมัครเข้าแข่งขันมากถึง 8,500 คน จากการรับสมัครเพียง 3 วันเท่านั้น

ซึ่งนอกจากนักวิ่งที่จะเดินทางมาจากทั่วประเทศ แล้วยังมีสมาชิกในครอบครัวของนักวิ่ง เป็นจำนวนอีกเท่าตัว จะร่วมเดินทางมาที่เมืองพัทยาในช่วงวันหยุดยาว จึงคาดว่านักท่องเที่ยวมาพักค้างในเมืองพัทยามากกว่า 20,000 คน ก่อให้เกิดรายได้เข้าสู่ท้องถิ่นไม่น้อยกว่า 100 ล้านในช่วงของการจัดงาน  นอกจากนี้ยังได้มีการเปลี่ยนสถานที่ปล่อยตัวและจุดเข้าเส้นชัยมาเป็นที่เทอร์มินอล 21 พัทยา ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ ที่มีความเหมาะสมมาก เนื่องจากสามารถรองรับเหล่านักวิ่งเป็นจำนวนมากได้ อีกทั้งยังมีความพร้อมในเรื่องที่จอดรถ และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านอื่นๆ

สำหรับการจัดการแข่งขันครั้งนี้ จะจัดขึ้น 2 วัน คือวันเสาร์ที่ 16 กรกฎาคม 65 เป็นการแข่งขันระยะ 10 กม. และ 4.5 กม. และวันอาทิตย์ที่ 17 กรกฎาคม 65 เป็นการแข่งขัน ระยะ 42.195 กม. และระยะ 21.1 กม. เพื่อให้เป็นตามมาตรการรักษาระยะห่างของกระทรวงสาธารณสุข และจังหวัดชลบุรี ตนคาดว่าการแข่งขันรายการนี้ จะมีจำนวนนักวิ่งและผู้ติดตามเดินทางมาร่วมงานไม่น้อยกว่า 1 หมื่นคน”

โดยการแข่งขันแบ่งเป็น 4 ระยะ คือ วันเสาร์ที่16 กรกฎาคม 2565 ระยะ 10 กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา 05.45 น. และ ระยะ 4.5 กิโลเมตร (วีลแชร์) จะปล่อยตัวเวลา 06.25 น. และ(วิ่งฟันรัน) เวลา 06.30 น. และในวันอาทิตย์ที่ 17 กรกฎาคม 2565  ระยะมาราธอน 42.195 กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา03.30 น. ระยะฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา 05.10 น.  โดยจุดปล่อยตัวและเส้นชัย ที่เทอร์มินอล 21 พัทยาเหนือ

เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน