X

พัทยาประเดิมวันแรกฉีดไฟเซอร์ นักเรียนเมืองพัทยา 2,402 คน

เมืองพัทยาดีเดย์ฉีดไฟเซอร์นักเรียนในสังกัดโรงเรียนเมืองพัทยา ป.3 ถึง ม.6 วันแรกประเดิม 5 โรงเรียน ฉีดวัคซีนรวม 2,402 คน จากเป้าหมาย 4,662 คน เล็งเปิดการเรียนการสอนต้น พ.ย.64
เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

วันที่ 19 ต.ค.64 ที่โรงเรียนเมืองพัทยา 2 (เจริญราษฎร์อุทิศ) จ.ชลบุรี ซึ่งเมืองพัทยากำหนดให้เป็นสถานที่บริการวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับประชาชน โดยวันนี้เป็นวันแรกของการให้บริการฉีดวัคซีนไฟเซอร์กับเด็กนักเรียนสังกัดโรงเรียนเมืองพัทยาในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ถึงชั้นมัธยามศึกษาปีที่ 6 ที่มีอายุตั้งแต่ 12-18 ปี

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมคณะผู้บริหารเมืองพัทยา และคณะทำงานนายกเมืองพัทยา ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการให้บริการและให้กำลังใจเด็กนักเรียนที่มารับวัคซีน ตลอดจนพูดคุยกับผู้ปกครอง เจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ที่มาออกหน่วยให้บริการวัคซีนไฟเซอร์กับนักเรียนในสังกัดโรงเรียนเมืองพัทยาในวันนี้จำนวน 5 โรงเรียน ได้แก่

โรงเรียนเมืองพัทยา 11 (มัธยมสาธิตพัทยา) จำนวน 1,433 คน, โรงเรียนเมืองพัทยา 1 (เชิญ พิศัลยบุตรบำเพ็ญ) จำนวน 166 คน, โรงเรียนเมืองพัทยา 2 (เจริญราษฎร์อุทิศ) จำนวน 251 คน, โรงเรียนเมืองพัทยา 3 (วัดสว่างฟ้าพฤฒาราม) จำนวน 338 คน, โรงเรียนเมืองพัทยา 4 (วัดหนองใหญ่) จำนวน 214 คน รวมนักเรียนที่ได้รับวัคซีนไฟเซอร์ในวันนี้ทั้งหมดจำนวน 2,402 คน

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า สำหรับวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 สำหรับกลุ่มเด็กนักเรียนในสังกัดเมืองพัทยาให้บริการตั้งแต่ระดับชั้น ป.3-ม.6 ที่นักเรียนทั้งหมดรวม 5,326 คน และมีเป้าหมายในการฉีดวัคซีนให้กับเด็กนักเรียนที่ผู้ปกครองแสดงเจตจำนงและให้การอนุญาตแล้วทั้งสิ้น 4,662 คน จำแนกเป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษา 781 คน นักเรียนชั้นมัธยมศึกษา 3,881 คน หรือคิดเป็นสัดส่วน 87.53% จากนักเรียนสังกัดเมืองพัทยาทั้งหมด

ทั้งนี้ สำหรับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์โดสที่ 2 ให้กับเด็กนักเรียนในสังกัดโรงเรียนเมืองพัทยา ได้กำหนดเว้นระยะห่างจากโดสแรกประมาณ 3-4 สัปดาห์ ก่อนจะมีการพิจารณาความพร้อมให้เปิดการเรียนการสอนได้ตามความปลอดภัยและเหมาะสม อย่างไรก็ตามในส่วนของเด็กที่อายุไม่ถึง 12 ปี ซึ่งยังไม่อยู่ในเกณฑ์ที่จะรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 นั้น ให้ยังคงปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด ซึ่งต้องมีการพิจารณาผลชี้วัดหากดำเนินการได้ปลอดภัยก็จะมีการพิจารณาเปิดการเรียนการสอนตามลำดับ

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวด้วยว่า ในครั้งนี้เป็นการฉีดวัคซีนเพื่ออนาคตเพื่อที่จะให้มีการเปิดการเรียนการสอน ในอนาคตวัคซีนโควิด-19 ต้องฉีดทุกปีเหมือนวัคซีนทั่วไป เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและไม่นำเชื้อไปติดคนที่บ้าน เมืองพัทยาจะทยอยเปิดโรงเรียนตั้งแต่ต้นเดือน พ.ย.64 เป็นต้นไป เนื่องจากผ่านมตีความเห็นชอบตามหลักการจากคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีแล้ว สิ่งสำคัญคือนักเรียนทุกคนต้องมีภูมิคุ้มกันและมีความปลอดภัย

ทั้งนี้ในส่วนของเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 12-18 ปี ที่อยู่นอกสถานศึกษา หรือไม่อยู่ในสังกัดโรงเรียนเมืองพัทยาที่ต้องการจะรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 สามารถแจ้งมายังเมืองพัทยาได้ เมืองพัทยาพร้อมให้บริการวัคซีนกับเด็กทุกคน เพราะถือเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนการสร้างระบบภูมิคุ้มกันหมู่ในเมืองพัทยาให้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วย
เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน