X

ปรับภูมิทัศน์ชายหาดพัทยาเหนือ-พัทยาใต้ รองรับการท่องเที่ยว EEC

ปรับภูมิทัศน์ชายหาดพัทยาเหนือ-พัทยาใต้ 2.7 กม.โฉมใหม่รองรับการท่องเที่ยว EEC เพื่มจุดจอดรถ ห้องน้ำ
เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

วันที่ 15 ส.ค.64 นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนุงนุชพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สวนนงนุชพัทยา นำอุปกรณ์การทำงานพร้อมรถแบ็คโฮ และรถบรรทุก ลงพื้นที่เปิดหน้างานโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดพัทยาเป็นวันแรก พร้อมวางระบบการทำงานให้เป็นไปตามแผน โดยเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันปฏิบัติงานในทันที

 

 

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุช พัทยา กล่าวว่า ได้ลงพื้นทึ่เปิดหน้างานโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดพัทยา ตั้งแต่พัทยาเหนือถึงพัทยาใต้ รวมระยะทาง 2.7 กม. ตามแนวทาง NEO Pattaya ของนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ซึ่งการดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดพัทยาจะเป็นการเนรมิตภาพลักษณ์ชายหาดพัทยาใหม่ทั้งหมดเพื่อให้เกิดประโยชน์ในการใช้สอยพื้นที่อย่างสูงสุด

ทั้งนี้ จะได้ทำการเพิ่มเขตจอดรถขยับเข้ามาอีก 3 เมตร และเพิ่มทางเดินออกเป็น 11 เมตร โดยการเพิ่มช่องทางจาราจร ,ขยายทางเท้า,ปรับปรุงพื้นที่ลานกิจกรรม,เพิ่มพื้นที่จอดรถ,สร้างห้องน้ำเพิ่มรวมไปถึงห้องน้ำคนพิการ และปลูกต้นไม้ในพื้นที่ทั้งหมด ซึ่งจะทำให้บริเวณชายหาดมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย,ร่มรื่นสวยงาม ที่สำคัญคือเรื่องของการปรับภูมิทัศน์ชายหาดเมืองพัทยาใหม่ให้มีความสวยงาม เกิดภาพลักษณ์ใหม่ที่แตกต่างจากในอดีต การทำงานจะเริ่มงานตั้งแต่วันนี้และมีระยะสัญญาดำเนินการ 2 ปี แต่เราจะเร่งทำโดยเร็วที่สุด และพร้อมคืนพื้นที่ทันทีเป็นระยะในส่วนที่ดำเนินการแล้วเสร็จ เพื่อให้ประชาชนได้ใช้สอยพื้นที่สาธารณะได้โดยไม่ต้องรอแล้วเสร็จทั้งโครงการ

ทั้งนี้การปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดพัทยา เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ในรูปแบบไทยเที่ยวไทยและชาวต่างชาติ ที่จะมาเยือนเมืองพัทยา ชายหาดพัทยามีความพร้อมสำหรับการให้บริการนักท่องเที่ยวเป็นที่พักผ่อนริมชายหาด หรือ เล่นกีฬาทางน้ำ หลังจากสถานการณ์กลับเข้าสู่สภาวะปกติ นักท่องเที่ยวจะได้เห็น “ชายหาดพัทยาโฉมใหม่” ที่มีความสวยงาม เป็นระเบียบ มากขึ้น สวนนงนุชพัทยาจะเร่งดำเนินการเข้าปรับปรุงภูมิทัศน์โดยแบ่งการทำงานเป็นโซนจำนวน 10 โซน และจะทำการส่งมอบโซนที่แล้วเสร็จก่อนให้กับเมืองพัทยาเพื่อเปิดการให้บริการกับประชาชน

สำหรับโครงการโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดพัทยาเหนือ-พัทยาใต้ เมืองพัทยาได้ว่าจ้าง บริษัท นงนุชแสนต์สเคป แอนด์ การ์เด้นดีไซน์ จำกัด “ให้ ดำเนินการโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดพัทยาเหนือ-พัทยาใต้ ตั้งแต่วันที่ 6 ส.ค.64 กำหนดงานแล้วเสร็จวันที่ 3 พ.ย.66 ด้วยงบประมาณ 116,100,000 บาท ตามแผนยุทธศาสตร์พัฒนาพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก ที่มีแผนพัฒนาเมืองพัทยาให้เป็นศูนย์กลางของ EEC

เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน