ผู้ประกอบการร้านค้าปรับตัวเปิดเมนูกลับบ้าน ส่วนชายหาดพัทยาเหงา

ผู้ประกอบการร้านค้าปรับตัวเปิดเมนูกลับบ้าน ส่วนชายหาดพัทยาเหงาไร้ผู้ประกอบการ
เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

จากที่ ศบค.ชุดใหญ่ ได้มีมาตรการต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคนเมื่อออกนอกบ้าน 100 เปอร์เซ็นต์ ห้ามมีกิจกรรมรวมคนเกิน 20 คน ร้านอาหารเปิดถึงเวลา 3 ทุ่ม งดรับประทานในร้าน แต่ให้ซื้อกลับบ้านได้ ร้านสะดวกซื้อหรือตลาดโต้รุ่งปิดเวลา 5 ทุ่ม ศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าปิดเวลา 3 ทุ่ม สถานบริการ สถานบันเทิงปิดทุกแห่ง ปิดการใช้สถานที่จัดการเรียนการสอนหรือทำกิจกรรมรวมคนจำนวนมาก ปิดสถานที่ที่มีกิจกรรมเสี่ยง ยกเว้นสถานที่เล่นกีฬากลางแจ้งให้เปิดถึง 3 ทุ่ม และแข่งขันได้โดยไม่มีผู้ชม


คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีจึงมีมติเสริมด้วยคำสั่งตั้งจุดตรวจทุกอำเภอ เน้นคนชลบุรีจะเดินทางออกพื้นที่ต้องมีเอกสารรับรองจากหน่วยงาน ผู้นำชุมชน หรือนายอำเภอ ส่วนผู้เดินทางเข้ามาพื้นที่ไม่ต้องมีเอกสารรับรอง แต่ต้องสวมหน้ากากอนามัย ตรวจวัดอุณหภูมิ สแกนไทยชนะหรือหมอชนะ และยังได้มีคำสั่งงดให้บริการเตียงผ้าใบกับร้านขายอาหารริมหาด เพื่อให้สอดรับร้านอาหารทั่วไปเพราะเข้าข่ายนำไปนั่งรับประทานรวมกัน ซึ่งพื้นที่ชายหาด ชายทะเล หรืออ่างเก็บน้ำทุกแห่ง จะเปิดให้ทำกิจกรรมพักผ่อน เล่นกีฬา หรือออกกำลังกายเพียงเท่านั้น

ล่าสุดวันนี้ 1 พ.ค. 2564 บรรยากาศร้านป๋าเย็นตาโฟ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ภายในร้านตั้งเก้าอี้ไว้ให้สำหรับลูกค้าที่มาสั่งอาหารเพื่อนำไปรับประทานที่บ้าน ทางร้านยังเปิดให้บริการลูกค้าโดยหันมาเป็นการบริการแบบเดลิเวอรี่ โดยให้ลูกค้าสั่งผ่านทาง แกร็บ ไลน์แมน และทางโทรศัพท์ของทางร้าน ซึ่งบรรยากาศภายในร้านก็ดูเงียบเหงาอย่างชัดเจน

ส่วนชายหาดพัทยา หลังจากมีคำสั่งงดให้บริการเตียงผ้าใบกับร้านขายอาหารริมหาด บรรยากาศก็เงียบเหงาเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวที่เคยเดินทางมาพักผ่อนเมืองพัทยาก็แทบจะไม่มีนักท่องเที่ยวเลย

เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน