X

อดีตพระวัดจิตตภาวันป่วยติดเตียงเส้นเลือดสมองตีบ 2 ปี ร้องอยากพบหน้าลูก และลูกศิษย์ที่เคยสอน

อดีตพระวัดจิตตภาวันป่วยติดเตียงเส้นเลือดสมองตีบ 2 ปี ถูกทิ้งไว้ในคลินิกกายภาพบำบัดดูแลร้องอยากพบหน้าลูก และลูกศิษย์ที่เคยสอน
เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

อยากพบหน้าลูก คิดถึงลูก ที่พูดด้วยน้ำตา คือคำพูดของ พระทวนชัย อธิจิตโต อายุ 81 ปี หรือ นายทวนชัย ราชาภรณ์ ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงอยู่ที่คลินิกกายภาพบำบัดสยาม ซอยเขาตาโล 12 ต.หนองปรือ อ.บางะมุง จ.ชลบุรี ซึ่งมี กภ.สุขสันต์​  ไชยรัตน์ นักกายภาพ​บำบัด เป็นผู้ดูแล ซึ่งจะมีอาการอัมพาตครึ่งตัว และความจำนั้นจำได้แต่อดีตเก่าๆ รับรู้ปรกติ แต่เชื่องช้า

พระทวนชัย ได้เล่าว่า เดิมอาชีพเป็นทนายความและเป็นอาจารย์ โดยมีลูกเป็นนายทหารยศนาวาเอก ซึ่งได้เลิกกับทางภรรยามานานกว่า 40 ปี แล้ว ก่อนที่จะมาบวชเป็นพระอยู่วัดจิตตภาวัน โดยจะสอนให้ความรู้แก่พระสงฆ์ที่มาบวช ซึ่งมีลูกศิษย์มากมาย แต่ภายหลังป่วย ทางวัดได้แจ้งไปทางลูกชายที่เป็นทหาร มารับไปเลี้ยงดูแต่ก็ไม่ได้รับไป และมีคนนำมาส่งคลินิกกายภาพบำบัดสยาม ซึ่งตอนนี้คิดถึงลูกมาก อยากให้มาเยี่ยม ยอมรับว่าเป็นกรรม พระทวนชัย กล่าวทั้งน้ำตา

กภ.สุขสันต์​  ไชยรัตน์ นักกายภาพ​บำบัด เล่าว่า ได้ดูแล พระทวนชัย มา 2 ปีกว่าแล้ว เนื่องจากตนเปิดคลินิกกายภาพบำบัดสยาน โดยมีคนมาติดต่อว่าจะ นำ พระทวนชัย ซึ่งแต่เดิมนั้นเป็นพระที่วัดจิตตภาวัน เป็นอาจารย์สอนหนังสือ แต่เนื่องจากเกิดอาการป่วยอ่อนแรง โดยแพทย์ลงความเห็นว่าเกิดจากเส้นเลือดในสมองตีบ ส่งผลให้เกิดอัมพาตครึ่งซีก รับรู้ปรกติ แต่เชื่องช้า โดยจำวัดอยู่ที่วัดจิตตาภาวัน มีพระคอยดูแล จากนั้นได้ติดต่อไปทางลูกชายซึ่งเป็นนายทหารมาดูแล ทางลูกชายก็ได้มาดูพร้อมทำเรื่อง แจ้งความประสงค์ไปทางคณะกรรมการพิจารณาอนุเคราะห์ภิกษุสงฆ์อาพาธ ขอให้ดูแลแทน แต่มีคนไปเจอพระทวนชัย ที่ รพ.บางละมุง จึงนำมาฝากไว้ที่คลินิกกายภาพบำบัดของตนเพื่อให้ดูแล พร้อมจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ แต่ภายหลังได้จ่ายค่าดูแลเพียงเดือนเดียวก็หายไปเลย

กภ.สุขสันต์​  ไชยรัตน์ นักกายภาพ​บำบัด เล่าอีกว่า ภายหลังที่ไม่มีใครจ่ายน่าดูแลตนก็ดูแลมาโดยตลอด โดยใช้เงินส่วนตัวมาดูแลมาตลอด บางทีก็มีคนที่รู้จักตนก็พยายามนำสิ่งของมาช่วยเหลือบ้าง แต่ยังไงก็ดีทาง พระทวนชัย ทุกๆ วันจะบ่นอยากเจอหน้าลูก ลูกศิษย์ และกลุ่มที่เคยไปทำกิจกรรมร่วมกัน เพราะไม่มีใครมาเยี่ยมเลย จึงอยากประชาสัมพันธ์ให้กับ ลูกศิษย์ หรือคนที่รู้จัก ให้มาเยี่ยมให้กำลังใจ พระทวนชัย บ้าง

ซึ่งอย่างไรก็ดีในส่วนนี้ทางคลินิก ได้ดูแลคนไข้ 4 คน ที่เป็นผู้ป่วยต้องทำกายภาพบำบัด โดย 3 ใน 4 ราย นั้นแต่ไม่ได้มีค่าใช้จ่าย ซึ่งทางคลินิกก็พยายามช่วยเหลือดูแลทางผู้ป่วยตลอด ตอนนี้ก็มีเพียงแค่คนรู้จักกับทางคลินิกได้พยายามหาสิ่งของมาช่วยเพื่อแบ่งเบาภาระบางส่วน แต่ก็ยังขาดแคลนอุปกรณ์อีกหลายอย่าง อย่างไรก็ดีใครที่รู้จัก พระทวนชัย หรืออยากมาเยี่ยมดูแลคลินิกกายภาพบำบัดสยาม ก็สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 087-091-5539 หมอป๊อป

สำหรับ พระทวนชัย เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ ศจ.ดร.พระมหา ทวนชัย ราชาภรณ์  อธิการบดี จิตภาวัน พัทยา เคยขึ้นเวทีชุมนุมเสื้อแดงพูดภาษาอังกฤษ รวมถึงตอนนั้นได้เรียกร้อง ไม่ให้มีการนองเลือด ให้รัฐบาลต้องเยือกเย็น และใช้เมตตาแก้ไขปัญหาความรุนแรง รู้รักสามัคคี รวมถึงเคยเป็นพระธรรมฑูต ตามวัดไทย ในสหรัฐอเมริกา เกาหลีและอีกหลายประเทศ
เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน