สุ่มตรวจสแกนหาเชื้อโควิด 19

สธ.ร่วมอำเภอตำรวจสุ่มตรวจสถานบันเทิงสแกนหาเชื้อโควิด 19
เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 16 ก.พ.64 นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง นายสมพล จิตติเรืองเกียรติ สาธารณสุขอำเภอบางละมุง พ.ต.ต.ชัยณรงค์ ไชยอินทร์ สวป.สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณะสุข เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา นำกำลังสุ่มตรวจสถานบันเทิงภายในถนนวอล์คกิ้งสตรีทพัทยาใต้ เพื่อให้มีการเข้มงวดในเรื่องการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19

โดยจากการตรวจสอบพบว่าสถานบันเทิงมีมาตรการป้องกันเป็นอย่างดี มีการตรวจวัดอุณหภูมิ สวมหน้ากากอนามัย มีการเว้นระยะห่าง มีเจลล้างมือ มีการใช้แอฟพลิเคชั่น ไทยชนะ เพื่อเป็นฐานข้อมูล ของกลุ่มนักเที่ยวที่เดินทางมาใช้บริการ และยังเน้นในด้านของการตรวจสอบสิ่งผิดกฏหมายไม่ว่าจะเป็นยาเสพติด อาวุธ และเยาวชนอายุต่ำกว่าที่กฏหมายกำหนด ห้ามไม่ให้มีโดยเด็ดขาด

ด้านนายสมพล จิตติเรืองเกียรติ สาธารณสุขอำเภอบางละมุง ยังได้เปิดเผยอีกว่าได้เป็นการเฝ้าระวังเชิงรุก โดยขอความร่วมมือจากพนักงานของสถานบริการ ให้เดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด 19 ที่โรงพยาบาลบางละมุงโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 หากพบว่ามีผู้ใดมีเชื้อก็จะเข้ารับการรักษาทันที

นอกจากนี้นายพรชัย สังเอียด ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ยังฝากประชาสัมพันธ์ถึงสถานบันเทิงในเขตพื้นที่ อำเภอบางละมุง ให้เข้มงวดในมาตรการ เว้นระยะห่าง รวมไปถึงให้ปิดตามเวลาที่กฎหมายกำหนดด้วย

เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน