X

ลุยตรวจตลาดอาหารทะเลรับอาหารทะเลจากตลาดทะเลไทยสมุทรสาคร

ลุยตรวจตลาดอาหารทะเลงรับอาหารทะเลจากตลาดทะเลไทยสมุทรสาคร
เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

เมื่อเวลา 08.00 น.วันนี้( 23 ธ.ค.63 ) นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอ บูรณาการเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจสอบตลาดอาหารทะเลในเขตพื้นที่อำเภอบางละมุง ที่มีต่างด้าวทำงานอยู่เป็นจำนวนมาก และตรวจสอบมาตรการคัดกรองก่อนเข้าใช้บริการภายในตลาด 3 จุดใหญ่ คือตลาดอมร นาเกลือ ตลาดอาหารทะเลลานโพธิ์ ตลาดรัตนากรไร่วนาสินธิ์

จากการตรวจสอบพบว่าหลายร้านในตลาดปล่อยให้ต่างด้าวเฝ้าร้านโดยไม่เจอตัวเจ้าของร้านที่เป็นคนไทยเฝ้าอยู่ด้วย โดยเน้นไปในโซนของอาหารทะเลที่เป็นกลุ่มเสี่ยงที่สุด ทางเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขทำการเก็บตัวอย่างน้ำจากถาดอาหารทะเลหาเชื้อปนเปื้อน พร้อมซักประวัติเจ้าของร้านรวมไปถึงลูกจ้างที่อยู่ภายในร้าน ถึงในช่วงตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมาได้ไปรับอาหารทะเลจากพื้นที่กลุ่มเสี่ยงในจังหวัดสมุทรสาครหรือไม่

 

นอกจากนี้ยังได้ทำการแจกปลิวทั้งภาษาไทยและภาษาที่กลุ่มต่างด้าวสัญชาตินั้นๆสามารถรับรู้และไปประชาสัมพันธ์ต่อได้ โดยมีข้อความระบุว่า ประกาศ ผู้ที่พักอาศัยหรือเดินทางเข้า ชลบุรี เดินทางไปตลาดกลางกุ้ง มหาชัย สมุทรสาคร ตั้งแต่วันที่ 1ธันวาคม 2563 หากมีอาการไข้ ไอ น้ำมูก หอบเหนื่อย หรือไปสัมผัสผู้ป่วย โควิด 19 ให้ไปรับการตรวจที่โรงพยาบาล หรือประสาน สถานบริการ ใกล้บ้าน สาธารณะสุขอำเภอ สำนักงาน สาธารณะสุขจังหวัดชลบุรี เบอร์ 038-119777

 

นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง กล่าวอีกว่า ทางอำเภอบางละมุงบูรณาการกับหน่อยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ในการตรวจสอบแผงลอยอาหารทะเลที่เชื่อมโยงกับพื้นที่จังหวดสมุทรสาคร หากเจอก็จะนำเข้าสู่ระบบตรวจเชื้อทันที และประชาสัมพันธ์ใครที่เดินทางไปยังสมุทรสาคร หรือที่มีความเชื่อมโยง รวมไปถึงจุดเสี่ยงต่างๆ ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม ให้แจ้งทางสาธารณะสุข เพื่อเข้าสู่ระบบตรวจเชื้อได้ และยังมีมาตรการบังคับตลาดให้มีการตรวจวัดอุณหภูมิ สวมหน้ากากอนามัย มีเจล ล้างมือ ซึ่งเป็นมาตรการที่ต้องร่วมมือกัน หากจุดใดจุดหนึ่งมีหรือเสียหายภาพรวมของอำเภอบางละมุงก็จะลำบากมากขึ้น ดังนั้นจึงต้องมีมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังในลงพื้นที่ตรวจเชื่อมโยงจากสมุทรสาคร ซึ่งตอนนี้ก็จะโฟกัสที่ตลาดสดก่อน ส่วนในจุดอื่นหากมีเบาะแสข้อมูลสมารถแจ้งเข้าตรวจสอบได้


เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน