ชาวบ้านนาเกลือร่วมแรง ร่วมใจ เก็บขยะคลองนกยาง เพิ่มออร่าให้เมืองพัทยา

ชาวบ้านนาเกลือร่วมแรง ร่วมใจ เก็บขยะคลองนกยาง เพิ่มออร่าให้เมืองพัทยา
เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

วันที่ 21 พ.ย.63 ที่บริเวณสวนสาธารณะศาลเจ้าพ่อศรีนิล ซอยนาเกลือ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ชาวชุมชนวัดช่องลม โดย นายรุ่งโรจน์ โลห์ทองคำ ประธานวิสาหกิจชุมชน ธนาคารขยะรีไซเคิล ชุมชนวัดช่องลม พร้อมด้วยคณะองค์กรสื่อสารด้านการขยะ Rubbish Communication โดย น.ส.สุภาดา วงศ์ซิ้ม ประธานองค์กรฯ ได้ลงพื้นที่ทำความสะอาดเก็บขยะมูลฝอยบริเวณจุดชมนกและจุดชมป่าโกงกาง สะพานคลองนกยาง ตลอดจนบริเวณโดยรอบ และทางลำน้ำไหลที่สู่ทะเลอ่าวนาเกลือ

 

และที่สำคัญในวันนี้ทางคณะทั้งหมดได้เป็นกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักสิ่งแวดล้อมเมืองพัทยาในการสนับสนุนการปฏิบัติงานทำความสะอาด บริเวณสันเขื่อนกั้นขยะและตระแกรงกั้นขยะ โดยพบว่ามีปริมาณขยะจำนวนมาก ทั้งขยะพลาสติกจากครัวเรือน และขยะจากธรรมชาติ จึงได้ระดมกำลังกระจายกันเก็บกวาดและทำความสะอาด ชุดลอกขยะและสิ่งปฏิกูลที่ขวางทางน้ำ นอกจากนี้ยังได้จัดให้มีการเลี้ยงอาหารและเครื่องดื่มสำหรับผู้ที่มาร่วมเก็บขยะในครั้งนี้ด้วย

ข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ตามที่องค์กรสื่อสารด้านการขยะ Rubbish Communication ได้สนับสนุนชุมชนวัดช่องลมในการร่วมทำความสะอาดภายใต้โครงการเพิ่มออร่าให้ชุมชนวัดช่องลม ซึ่งจะมีการดำเนินการในทุกเดือนนั้น ในครั้งนี้ทางเมืองพัทยามีความประสงค์ที่จะทำความสะอาดขุดลอกขยะมูลฝอยบริเวณดังกล่าว ซึ่งอยู่ใกล้เคียงชุมชนวัดช่องลม จึงถือเอาการร่วมจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นกิจกรรมการเพิ่มออร่าให้ชุมชนวัดช่องลม ครั้งที่ 3 ที่ได้ช่วยสร้างความสะอาดและรักษาสิ่งแวดล้อมให้เมืองพัทยาอีกแรงเช่นกัน

เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้