X

ไล่ไทม์ไลน์ฝรั่งคลั่งชิงปืน

()

ไล่ไทม์ไลน์ฝรั่งคลั่งชิงปืน ตำรวจเผยพ่อแม่บินมาดูอาการแต่ถูกกักตัวในช่วง State quarantine
เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

จากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจพัทยาได้รับแจ้งว่ามีเหตุชาวต่างชาติยิงปืนขึ้นฟ้าที่ เดอะทรัสต์ เรสซิเด้น เซนทรัล พัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จากนั้นเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงนั้นพบชาวต่างชาติทราบชื่อภายหลังคือ นาย ไมเคิล จียาวาสิส อายุ 25 ปี ยืนอยู่จึงตะโกนให้มอบตัวแต่ชาวต่างชาติกลับใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่กระสุนกลับถูกนักข่าวที่ถ่ายภาพอยู่ด้านหลังได้รับบาดเจ็บที่เท้าด้านซ้าย

จากนั้นทาง พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ตำรวจห้วยใหญ่ ตำรวจท่องเที่ยว และหน่วยปฏิบัติพิเศษ (สวาท) จำนวนหลายสิบนาย ได้ปิดล้อมพื้นที่เกิดเหตุโดยรอบพร้อมวางแผนบุกเข้าจับกุมชาวต่างชาติรายนี้

โดยนำกำลังเข้าไปปิดล้อมห้องพักของผู้ก่อเหตุ ซึ่งอยู่ชั้น 4 ห้องหมายเลข 266 อาคาร B ของคอนโดดังกล่าว สำหรับยุทธวิธีนั้นเน้นการเจรจา และไม่ใช้อาวุธ โดยพาเพื่อนของผู้ก่อเหตุขึ้นไปเจรจาเกลี้ยกล่อมให้ยอมมอบตัว จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปถึงห้องพัก ได้ให้เพื่อนผู้ก่อเหตุพยายามเรียก และติดต่อทางโทรศัพท์ แต่กลับไม่มีเสียงตอบรับ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติพิเศษ (สวาท) บุกเข้าไปก็พบ นาย ไมเคิลได้ใช้อาวุธยิงตัวเองเข้าที่ศีรษะ เสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน คราบเลือดเริ่มแห้ง คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง โดยพบอาวุธมีด และ อาวุธปืนยี่ห้อ กล็อก ขนาด 9 ม.ม. ตรวจพบกระสุนในแม็กกาซีนหลงเหลืออยู่ 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่านาย ไมเคิล นั้นได้มาพักอาศัยที่เมืองพัทยา โดยมีเมียชาวไทย 1 คน แต่ช่วงโควิดไม่สามารถเดินทางกลับบ้านได้ แต่ตอนที่อยู่ที่พัทยานั้น นาย ไมเคิล มีพฤติกรรมชอบเสพยาเสพติด และมีโรคประจำตัว โดยเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน นาย ไมเคิล ได้ก่อเหตุทำร้ายภรรยาโดยใช้อาวุธมีดจี้คอภรรยาจน ภรรยาจนต้องขอเลิกราไป จนมาเมื่อวานนี้ก่อนเกิดเหตุ นายไมเคิล ช่วงเวลา 16.30 น. ได้ไปใช้บริการสนามยิงปืนที่เขตพื้นที่ อ.ห้วยใหญ่ โดยทางสนามได้ใส่กระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 10 นัด โดยมีครูฝึกคอยยืนประกบแต่ขณะที่ นาย ไมเคิล ได้ยิงเป้าไป 2 นัดกลับหันปืนใส่ครูฝึก และยิงใส่ครูฝึกจำนวน 2 นัด ก่อนหลบหนีไปทางสุขุมวิท ผ่าไฟแดงตรงแยกอัยการจอมเทียน เจ้าหน้าที่อาสาจอมเทียนได้ขี่รถไล่ไปทาง นายไมเคิล ก็ได้ยิงปืนใส่ทางเจ้าหน้าที่ 2 นัด ก่อนขี่หลบหนีไป

จนกระทั่งช่วงเวลา 23.30 น.ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพัทยาทราบว่า นาย ไมเคิล ได้ทะเลาะกับวัยรุ่นที่คอนโดโดยใช้ปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัดเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็ได้ให้ นาย ไมเคิล มอบตัว แต่ทาง ไมเคิล กลับใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 นัด ก่อนถูกนักข่าวที่ตามไปเก็บภาพบาดเจ็บ จากนั้น นายไมเคิล ได้หลบหนีเข้าห้อง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เพื่อน นาย ไมเคิล เกลี้ยกล่อม โดยกันคนในคอนโดห้ามเข้าออก แต่เวลาผ่านไป 2 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจบุกเข้าไปก็พบ นาย ไมเคิล ยิงตัวเองเสียชีวิตแล้วประมาณ 2 ชั่วโมงหลังจากยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจด้านล่าง

แหล่งข่าวแจ้งว่าสำหรับ นาย ไมเคิล นั้น หลังจากไม่สามารถกลับบ้านได้และก่อเหตุทะเลาะกับภรรยานั้นทาง พ่อแม่ ซึ่งเป็นชาวต่างชาติได้เดินทางมาถึงประเทศไทยแล้วเมื่อ 2 วันก่อนแต่ยังอยู่ในช่วงกักตัวของรัฐ หรือ State quarantine ที่ กทม.ภายหลังที่ นาย ไมเคิล ยิงตัวเองเสียชีวิต ทางพ่อแม่ ก็ทราบรายละเอียดเรื่องดังกล่าวแล้ว

เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน