X

ป่วน! สาวโทรสั่งอาหารนับหมื่นบาทแล้วไม่มาเอา ทำพ่อค้าแม่ค้าเดือดร้อนเพียบ

()

ที่ จ.ชลบุรี สาวสั่งอาหารมูลค่านับหมื่นแล้วไม่มาเอา ทำเอาพ่อค้าแม่ค้าเดือดร้อนเป็นแถว ทั้งอาหารน้ำดื่มร่วม 500 ชุด ต้องเอาไปบริจาคให้นักเรียนรับประทาน

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 25 กันยายน นายนิรัญ วรสิทธิ์ ทนายอาสาได้รับการร้องเรียนจากบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ขายอาหารและน้ำดื่มบริเวณตลาดวัดศรี ซอย 3 อมตะนครชลบุรี ต.บ้านเก่า อ.พานทอง จ.ชลบุรีว่าได้ สาวใช้หมายเลขโทรศัพท์ 065-4230457 โทรมาเพื่อสั่งอาหารให้กับคนงานจำนวนมากกับ น.ส.อนุชนา วงศ์จันทร์แดง อายุ 26 แม่ค้าข้าวขาหมู และอาหารตามสั่ง จึงได้มีการจัดเตรียมอาหารไว้หลายรายการ อาทิ ข้าวราดกระเพราทะเล ข้าวหมูกรอบ ส้มตำ ก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่ รวมทั้งน้ำปั่น มูลค่าประมาณ 1 หมื่นบาทเศษ หลังจากนั้นปรากฏว่าไม่ยอมมาอาหารที่สั่งไว้ และไม่รู้ว่าใครสั่งอีกด้วย ทำเอาแม่ค้าพ่อค้าแต่ละคนจะต้องเสียเงินในการทำอาหารและน้ำดื่มรายละ 1,000-3,000 บาท ในที่สุดไม่มีใครมาเอาอาหารตามสั่ง จึงได้นำอาหารทั้งหมดให้กับนักเรียนที่โรงเรียนบ้านห้วยสาริกา อ.เมือง จ.ชลบุรี เพื่อรับประทานกันต่อไป

น.ส.อนุชนากล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเองเป็นผู้ออเดอร์ทั้งหมด หลังจากนั้นได้สั่งให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่อยู่บริเวณทำทั้งใส่กล่อง ใส่ชาม เตรียมพร้อมสำหรับผู้ที่มารับอาหารทั้งหมด เมื่อถึงเวลานัดปรากฏว่าไม่มีผู้มารับอาหารที่สั่งไว้แต่อย่างใด ตนเองทำอาหารตามสั่งเสียหายทั้งหมดกว่า 3 พันบาท ทำให้เดือดร้อนมา เพราะทุกวันนี้ค้าขายก็ไม่ดี แทบจะไม่มีกำไรอยู่แล้ว มาเจอแบบนี้ไม่รู้จะทำอย่างไร สั่งอาหารแล้วไม่มาเอาก็ควรจะบอกกัน จะขายให้กับคนอื่น ยอมรับว่าขาดทุนย่อยยับ

นายนิรัญ วรสิทธิ์ ทนายอาสากล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นได้มีการเตือนบรรดาพ่อค้าแม่ค้าไปแล้ว หากใครมาสั่งอาหารควรจะให้ค่ามัดจำไว้ก่อน เพื่อให้เกิดความแน่ใจ ไม่เช่นนั้นจะทำให้เกิดความเสียหายอย่างมากมาย ส่วนอาหารนั้นได้นำไปแจกให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยสาริกา เพื่อทำบุญให้กับนักเรียนต่อไป

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน