ชุดเหยี่ยวดงกรมอุทยานลุยจับเปิดสวนสัตว์ไม่มีใบอนุญาตโชว์นักท่องเที่ยว

ชุดเหยี่ยวดงกรมอุทยานลุยจับเปิดสวนสัตว์ไม่มีใบอนุญาตโชว์นักท่องเที่ยว
เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ ( 11 ก.ย. ) นายถิระเดช ปาละสุวรรณ หัวหน้าชุดเหยียวดงกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดเหยี่ยวดง เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับ2 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เข้าตรวจสอบมอนสเตอร์อควาเรียมพัทยา ตั้งอยู่ริมถนนเลียบทางรถไฟ  ม.8 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่าไม่ได้ขออนุญาตเปิดเป็นสวนสัตว์

จากการเข้าตรวจสอบภายในมีพื้นที่ขนาดใหญ่ โดยเก็บค่าผ่านประตู ภายในมีการแสดงสัตว์หายาก สัตว์แปลก รวมทั้งสัตว์คุ้มครอง และมีอุโมงค์ใต้น้ำขนาดใหญ่เพื่อจัดแสดงโชว์ปลาน้ำจืดหลายชนิด   และพบนายชลขัย อนุมาส อายุ 45 ปี เจ้าของ เจ้าหน้าที่ชุดเหยี่ยวดงจึงขอดูใบอนุญาตเปิดกิจการสวนสัตว์ ซึ่งไม่สามารถนำมาแสดงได้ เจ้าหน้าที่ชุดเหยี่ยวดงจึงแจ้งข้อกล่าวหา “จัดตั้งกิจการสวนสัตว์โดยไม่ได้รับอนุญาต”  ซึ่งมีอัตราโทษปรับไม่เกิน 300,000 บาท จำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ

ด้าน นายถิระเดช ปาละสุวรรณ หัวหน้าชุดเหยียวดงกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เปิดเผยว่า ทางกรมอุทยานได้รับการร้องเรียนว่าทางมอนสเตอร์อควาเรียมพัทย่แห่งนี้มีสัตว์ป่าจำนวนมาก และเหมือนจะดูแลไม่ดี ทางกรมอุทยานแห่งขาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช จึงสั่งการให้เข้าตรวจสอบ เบื้องต้นจากการเข้าตรวจสอบพบว่ามีสัตว์นานาชนิดจำนวนมากรวมทั้งสัตว์ป่า ซึ่งตรวจสอบแล้วมีใบอนุญาตครอบครองถูกต้อง แต่ไม่มีใบอนุญาตเปิดกิจการสวนสัตว์ ทางเจ้าหน้าที่จึงรวบรวมหลักฐานส่งดำเนินคดี ซึ่งในระหว่างนี้ไม่สามารถเปิดให้บริการได้จนกว่าจะไปขออนุญาตเปิดกิจการสวนสัตว์ให้ถูกต้องเสียก่อน


เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชลบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น