เมืองพัทยาร่วมวางแผนจัดการจอดรถถนนเลียบชายหาดรับนักท่องเที่ยววันหยุดยาว

ที่จ.ชลบุรี คณะผู้บริหารเมืองพัทยาหารือร่วมกับรองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา หาแนวทางจัดแผนการจอดรถถนนเลียบชายหาดพัทยาเพื่ออำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

ที่ห้องรับรอง ห้องรองนายกเมืองพัทยา ศาลาว่าการเมืองพัทยา จ.ชลบุรี คณะผู้บริหารเมืองพัทยา ประกอบด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ นายบรรลือ กุลละวณิชย์ และนายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา ได้หารือแนวทางการทำงานการอำนวยความสะดวกด้านการท่องเที่ยวร่วมกับ พ.ต.ท.นิทัศน์ แหวนประดับ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวท้องถิ่น และอำนวยความสะดวกผู้เดินทางมาพักผ่อนยังเมืองพัทยา

ทั้งนี้ เนื่องด้วยรัฐบาลได้ประกาศเพิ่มวันหยุดยาวชดเชยวันสงกรานต์เป็นเวลา 4 วัน คือ ตั้งแต่วันที่ 4-7 กันยายน 63 นี้ เชื่อว่าจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวออกเดินทางพักผ่อนตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ทั่วประเทศ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจหลังผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเมืองพัทยาถือเป็นเมืองท่องเที่ยวหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาโดยตลอดนั้น

ในการหารือ พ.ต.ท.นิทัศน์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา ได้นำเสนอการปรับที่จอดรถบริเวณถนนเลียบชายหาดพัทยา เพื่อให้มีที่จอดรถเพิ่มมากขึ้นไว้รองรับการเดินทางมาพักผ่อนยังชายหาดพัทยาของนักท่องเที่ยวต่างถิ่น ซึ่งจากการสำรวจพบว่าถนนเลียบชายหาดพัทยาแบ่งได้ถึง 4 ช่องการจราจร บริเวณฝั่งซ้ายของถนนนับตั้งแต่ลงหาดพัทยาเหนือไปจนถึงหาดพัทยาใต้ ให้มีการกำหนดเป็นช่องจอดรถแบบเฉียงเพื่อเพิ่มปริมาณการรองรับยานพาหนะของผู้เดินทาง ซึ่งทางคณะผู้บริหารเมืองพัทยาได้เห็นดีด้วย และจะเร่งดำเนินการอย่างเร็วที่สุดต่อไป

นอกจากนี้ ยังได้มีการหารือในเรื่องของการปรับปรุงซ่อมแซมและตกแต่งอาคารแฟลตตำรวจ สภ.เมืองพัทยา บริเวณริมถนน เฉลิมพระเกียรติ พัทยาสาย 2 เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของข้าราชการในสังกัดให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และเพื่อภาพลักษณ์ที่ดีด้านความเชื่อมั่นของตำรวจในสายตาประชาชน โดยจะได้ทำเรื่องเสนอของบจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นผู้สนับสนุนงบประมาณในเรื่องนี้ตามลำดับ ซึ่งก็ได้การตอบรับความร่วมที่ดีจากเมืองพัทยาในการร่วมดำเนินการเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชลบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น