ระทึก! ไฟไหม้โรงจอดรถกอล์ฟสนามดังบางพระ เสียหายร่วม 40 ล้านบาท

ที่ จ.ชลบุรี ไฟไหม้โรงจอดรถกอล์ฟ สนามดัง บางพระรถกอล์ฟกว่า 70 คัน วอดหมด ตำรวจพบต้นเพลิงเป็นจุดชาร์จแบตเตอรี่รถกอล์ฟ มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 30-40 ล้านบาท

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 28 สิงหาคม 2563 พ.ต.อ.อนุการ ธรรมวิจารณ์ ผกก.สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในสนามกลอ์ฟแห่งหนึ่ง เลขที่ 45 ม.6 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง จากเทศบาลตำบลบางพระ อบต.บางพระ และเทศบาลเมืองศรีราชา นำรถดับเพลิงเข้าช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

ที่เกิดเหตุมีฝนตกอย่างโปยปลายอย่างต่อเนื่อง พบโรงเก็บรถกอล์ฟของสนามกอล์ฟ กำลังถูกเพลิงเผาวอดทั้งหมด ในขณะเดียวกันยังพบควันดำลอยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้รีบทำการตัดไฟฟ้า ก่อนระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดกั้นเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด โดยใช้เวลากว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบลง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ยังคงกั้นเพื่อไว้ พร้อมกับฉีดน้ำเลี้ยงความร้อนเอาไว้ เพื่อป้องกันเพลิงประทุซ้ำอีก

สอบถามนางพวงเพชร เพ็ชรเกตุ อายุ 56 ปี ผู้จัดการทั่วไป กล่าวว่า สำหรับพื้นที่ดังกล่าว เป็นโรงเก็บรถกอล์ฟ ที่มีรถกอล์ฟจอดอยู่จำนวนกว่า 70 คัน ทั้งนี้ตนเองก็ยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่แน่ชัดได้ คงต้องรอการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 30-40 ล้านบาทได้

ด้านนายกิ่งสน ตุนก เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองได้เห็นเพลิงกำลังโหมไหม้โรงจอดรถกอล์ฟดังกล่าว จึงได้รีบวิ่งมาดู ก่อนจะพบว่ามีเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณจุดชาร์จแบตเตอรี่รถกอล์ฟ หลังจากนั่นไม่นานก็ได้โหมไหม้ไปทั่วบริเวณอย่างรวดเร็ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าตรวจสอบในจุดเกิดเหตุแล้ว ทราบว่ามีรถกอล์ฟ ที่จอดอยู่ภายในโรงจอดรถกอล์ฟดังกล่าว จำนวนทั้งสิ้น 70 คัน ถูกเพลิงเผาวอดหมดทุกคัน และจากการเดินสำรวจ เจ้าหน้าที่พบต้นเพลิงมาจากจุดชาร์จแบตเตอรี่รถกอล์ฟ คาดว่าถูกนำฝนหยดใส่ จนเกิดอาการช๊อต ส่งผลให้เกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามสาเหตุที่แน่ชัดคงต้องรอให้ทางตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าไปเก็บหลักฐานตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชลบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น