เจ้าตูบหิวจัด! มุดกระป๋องขนมหัวติดออกไม่ได้ 3 วัน ร้อนถึงกู้ภัยวิ่งจับวุ่น

ที่ จ.ชลบุรี เล่นเอากู้ภัยเหนื่อยวิ่งไล่จับสุนัขหัวติดกระป๋องพลาสติก นานกว่า 3 วัน กินอะไรไม่ได้ร่างกายผอมโซ

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 5 ส.ค.63 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ จากนางสาวกันยา วรรณเจริญวงษ์ อายุ 43 ปี แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว ว่าพบเห็นสุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ สีน้ำตาล อายุประมาณ 2 ปี ที่หัวของสุนัขติดอยู่ในกระป๋องพลาสติกใส คาดว่าพยายามมุดเข้าไปกินเศษขนมที่เหลืออยู่ในกระป๋องพลาสติก จนหัวติดคาไม่สามารถช่วยตนเองได้ ทำให้ไม่สามารถกินอะไรได้มานานกว่า 3 วันจนร่างกายผอมโซ  เดินวนเวียนอยู่ในไร่มันบ้านเขาน้อย ม.6 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยมาช่วยจับ นำเอากระป๋องพลาสติกออกจากหัวสุนัข

ทั้งนี้นายสนธยา ชาฎก 35 ปี อาสาสมัครกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา และทีมงานกู้ภัย ได้เข้าช่วยเหลือสุนัข กว่าจะช่วยเหลือได้เล่นเอาเหนื่อยเนื่องจากสุนัข เมื่อเห็นคนวิ่งหนีไปอยู่ท้ายไร่มัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยไล่จับสุนัขก็วิ่งหนีไม่ยอมให้จับง่ายๆ สุดท้ายถูกต้อนมาจนมุมที่หน้าประตูเหล็ก และใช้เชือก คล้องที่คอจับได้ กู้ภัยจึงดึงกระป๋องพลาสติกออกจากหัวสุนัข ได้อย่างปลอดภัย แต่สภาพสุนัขผอมโซ ท่าทางอิดโรยเนื่องจากไม่ได้กินอาหารหลาย จนเห็นโครงกระดูกสันหลัง

เบื้องต้นนางสาวกันยา วรรณเจริญวงษ์ แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว ได้นำสุนัขตัวดังกล่าวไปอาบน้ำและเนื้อหมูมาให้กิน เพื่อบรรเทาอาการหิว พร้อมกับขอบคุณเจ้าหน้าที่ ที่เข้าช่วยเหลือในครั้งนี้


ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชลบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น