เมืองพัทยาได้รับผลกระทบ นักท่องเที่ยวเริ่มยกเลิกเข้าพักโรงแรมแล้ว

ที่จ.ชลบุรี พิษทหารอียิปต์ เมืองพัทยาได้รับผลกระทบนักท่องเที่ยวเริ่มมีการยกเลิกเข้าพักโรงแรม ผวาโควิด-19 ระบาด

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

จากที่ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. แถลงข่าวสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ประจำวัน โดยระบุถึงกรณี ผู้ติดเชื้อรายที่ 3 ชาวอียิปต์ ซึ่งเป็นทหาร เดินทางเข้ามายังประเทศไทย และเข้าพักที่โรงแรมที่จังหวัดระยอง ล่าสุดบรรยากาศโรงแรมเมืองพัทยายังคงเงียบเหงา แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาใช้บริการโรงแรมเป็นบางส่วน

นายสินธ์ไชย วัฒนศาสตร์สาธร ที่ปรึกษาสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา กล่าวว่า หลังจากที่เกิดเหตุที่จังหวัดระยองทำให้ข่าวออกไปเป็นวงกว้างตามโซเชียลและทุกๆ ช่องทาง  เมืองพัทยาซึ่งอยู่ในช่วงกำลังฟื้นตัวในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา มีท่องเที่ยวเริ่มเข้าเดินทางเข้ามาใช้บริการโรงแรมในพื้นที่เมืองพัทยาเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้ประกอบการโรงแรมก็ยังมีความหวังที่ว่านักท่องเที่ยวจะเดินทางมาใช้บริการในช่วงวันหยุดยาว 4 วันในช่วงสิ้นเดือน จะมาช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของเมืองพัทยาบ้าง หลังจากที่มีข่าวพบผู้ติดเชื้อเดินทางมาในพื้นที่จังหวัดระยอง นักท่องเที่ยวได้มีการยกเลิกการเข้าพักที่โรงแรมในเมืองพัทยา เนื่องจากนักท่องเที่ยวมีความหวาดกลัวถึงแม้ว่าเมืองพัทยาจะไม่ใช่พื้นที่เสี่ยง ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยเกิดความระมัดระวังมาขึ้นหลังจากที่ได้ทราบข่าว ซึ่งเมืองพัทยาเป็นเมืองพื้นที่ติดต่อกับจังหวัดระยองทำให้นักท่องเที่ยวบางส่วนยกเลิกใช้บริการในช่วงปลายเดือนนี้ออกไป

นายสินธ์ไชย ยังกล่าวอีกว่า เมืองพัทยาเป็นเมืองที่ใหญ่ มีโรงแรมที่พักเป็นจำนวนมาก ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่คิดว่าเมืองพัทยาเป็นเมืองที่ติดกับจังหวัดระยอง นักท่องเที่ยวเริ่มหวาดกลัวและยกเลิกเข้าพักในโรงแรมเมืองพัทยา ซึ่งถ้าจะเปรียบเทียบกับอดีตก็คงเป็นไปไม่ได้ แต่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักในช่วนนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้เศรษฐกิจเมืองพัทยามีสภาพคล่องตัวมากขึ้น ซึ่งทางผู้ประกอบการก็ต้องรอความชัดเจนจากภาครัฐจะดำเนินการในมาตรการแบบไหนเพื่อให้บุคคลที่เป็นกลุ่มเสี่ยง เพื่อที่จะสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนคนไทย แต่ถ้าสถานการณ์เข้าสู่สภาวะปกติโดยเร็ว การท่องเที่ยวของเมืองพัทยาก็จะมีการฟื้นตัวได้ในระยะเวลาอันใกล้ ซึ่งในตอนนี้การท่องเที่ยวเมืองพัทยาก็ได้รับผลกระทบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน