สัตหีบ ส่งคนขับรถโดยสารรับส่ง “ทหารอียิปต์” เข้ากักตัว ส่วนญาติแยกอยู่บ้าน 14 วัน

ที่สัตหีบ ส่งกักตัวคนขับรถโดยสารรับส่งทหารอียิปต์ ไปส่งยังสถานที่ ที่รัฐจัดให้ (State quarantine)  ที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี แล้ว ส่วนญาติคนสนิทกักบริเวณ 14 วันดูอาการเช่นกัน

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีที่ “ทหารอียิปต์”  31 นาย ลงเครื่องที่สนามบินอู่ตะเภา และเข้าพักโรงแรมแห่งหนึ่งริมถนนสุขุมวิท ในจังหวัดระยอง ซึ่งขณะอยู่ที่ จ.ระยอง นอกจากโรงแรมที่พัก มีทหารที่มาได้เดินทางไปในสถานที่ต่างๆ รวมทั้ง ห้างสรรพสินค้าในตัวเมืองระยองก่อนตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 นาย ร่วมไปถึงคนขับรถตู้โดยสาร ที่ขับรถรับส่ง คณะนายทหารดังกล่าวพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  จนทำให้ประชาชนสอำเภอสัตหีบกังวลเกี่ยวกับการระบาดในพื้นที่ดังกล่าวนั้น

พันจ่าเอกวิษณุ โตสมบัติ นายก อบต.พลูตาหลวงได้กล่าวว่าได้ประสานทางสาธารณสุขอำเภอ และก็ท่านนายอำเภอสัตหีบ ไปแล้ว โดย ทาง อบต.พลูตาหลวงได้เข้าควบคุมป้องกันในเรื่องของการทำความสะอาดภายในบริเวณบ้านของคนขับรถตู้โดยสาร ที่เดินทางไปรับทหารทหารอียิปต์ที่สนามบินอู่ตะเภา ที่มีการตรวจพบว่ามีการติดโควิด -19  ดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้มีการรับคนขับรถตู้ ไปส่งยังสถานที่ ที่รัฐจัดให้ (State quarantine)  ที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี แล้วในส่วนทางบ้านมีภรรยา แล้วก็ลูกสาวอยู่ที่บ้าน เราก็ได้นำน้ำยาฆ่าเชื้อ แอลกอฮอล์เจลล้างมือไปให้ เพื่อทำความสะอาดภายในบ้านในเบื้องต้น และสั่งให้กักตัวเองภายในบ้าน 14 วันเช่นกันเพื่อรอดูอาการ

จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่อย่าวิตกกังวล อย่าตื่นเต้น คือผู้ที่ขับรถตู้โดยสารเขาก็ป้องกันตัวเองสวมหน้ากากอนามัยตลอดในเวลาขับรถ จากสอบถามเบื้องต้น โดยเขาก็ไม่รู้เพราะเดินทางไปรับผู้โดยสารตามปกติโดยไม่รู้ว่าใครป่วย ไม่ป่วย แต่เขาก็ได้ป้องกันตัวเองไว้ก่อน ซึ่งเขาก็ยอมไปกักตัว 14 วัน เนื่องจากเขาอยู่ในกลุ่มผู้เสี่ยงติดเชื้อ โดยประชาชนทุกคนต้องตั้งรับเหมือนเดิมที่เราเคยทำกันมา เช่นการล้างมือให้สะอาดบ่อยๆครั้ง ด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งเหมือนออกนอกตัวบ้าน และการเว้นระยะห่าง ไม่ไปในสถานที่ชุมชนที่แออัด เราต้องตั้งรับอย่างเป็นประจำ ไม่ว่ามีผู้ป่วยหรือไม่พบผู้ป่วยแล้ว อย่างน้อยยังป้องกันตัวเราได้  เราทุกคนต้องไม่ประมาทเราก็จะก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปได้

ในส่วนของผู้ขับรถตู้จากการตรวจตอนนี้ยังไม่พบอาการติดเชื้อแต่อย่างใด สำหรับผู้พักอาศัยที่อยู่ด้วยกันหรือใกล้เคียงกัน หรือสัมผัส ผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง เราได้แจ้งไปแล้ว หากท่านมีไข้ขึ้นสูง ให้ท่านไปยังโรงพยาบาลในพื้นที่ หรือแจ้งไปยังทางสาธารณสุขอำเภอ เพื่อตรวจเช็คโรคโควิด -19   ซึ่งทุกคนต้องช่วยกันในการป้องกัน เพื่อเป็นการหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19  ซึ่งที่บ้านคนขับรถตู้ทางหน่วยงาน ได้มีการเฝ้าระวัง ให้ทุกคนใน บ้านอาศัยอยู่ภายในบ้าน 14 วัน ห้ามออกไปไหน ร่วมไปถึงญาติคนขับรถตู้โดยสารที่สัมผัสและใกล้ชิดทุกคน ไม่ใช้เพียงเฉพาะคนที่บ้านอย่างเดียว เพราะทุกคนก็คือกลุ่มเสี่ยง ซึ่งต้องรอดูอาการที่บ้าน เป็นวิธีป้องกันที่ดี สำหรับมาตรการดังกล่าวนายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ และทางสาธารณสุขอำเภอสัตหีบ ได้แนะนำให้ทางท้องถิ่น คอยติดตามทุกคนและดูแลอำนวยความสะดวกและให้ขวัญกำลังใจกับทุกๆคนที่อยู่ในภาวะกลุ่มเสี่ยงครั้งนี้แล้ว

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน