ตร.พัทยา ย้ำมาตรการป้องกันสถานบันเทิง พบการ์ดตก-คนเยอะเริ่มหละหลวม

ที่จ.ชลบุรี พัทยาปลดล็อกเฟส 5 พบคนการ์ดตกเพียบ ด้านรอง ผกก.ป.ลงพื้นที่ตรวจเข้มย้ำมาตรการ แต่ยังพบหละหลวม หวั่นโควิด-19 ระบาดรอบสอง

แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ชลบุรี-พัทยา กับ “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

เมื่อคืนวันที่ 4 ก.ค.63 พ.ต.ท.นิทัศน์ แหวนประดับ ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา ประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจบูรณาการ การทำงานร่วมกับสารวัตรทหาร และหน่วยปฏิบัติการพิเศษเมืองพัทยา ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานประกอบการและสถานบันเทิงยามค่ำคืนของเมืองพัทยา ตามมาตรการการป้องการการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ให้นโยบายมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั่วประเทศให้ร่วมกันกวดขันดูแล เพื่อสร้างมาตรฐานร่วมกับหน่วยงานด้านสาธารณสุขของประเทศ

ทั้งนี้ กำลังเจ้าหน้าที่ได้เดินเท้าตรวจสอบภายในโครงการถนนคนเดิน พัทยาใต้ หรือโครงการวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ และสถานบันเทิงบริเวณถนนเฉลิมพระเกียรติสาย 3 ซึ่งพบว่าสถานบันเทิงและร้านค้าต่าง ๆ ยังไม่เปิดให้บริการเต็มระบบ จะมีบางร้านเท่านั้นที่เปิดให้บริการทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจับกลุ่มกันภายในร้าน ซึ่งดูสุ่มเสี่ยงต่อการขัด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ถึงแม้ว่ามีมาตรการที่เข้มงวดจากทางร้านแล้ว แต่ปริมาณผู้ใช้บริการจำนวนมาก ทำให้เกิดความหย่อนยานและความหละหลวมในการปฏิบัติตามมาตรการจากทางภาครัฐ

อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.นิทัศน์ ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา ได้ทำการพูดคุยชี้แจงพร้อมขอความร่วมมือให้ผู้ประกอบการสถานบันเทิงต่าง ๆ ร่วมให้ความร่วมมือที่ดีต่อการปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคติดต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบที่สอง ซึ่งอาจส่งผลกระทบรุนแรงกว่าที่กำลังเจออยู่ก็เป็นได้ จึงอยากให้ทุกคนมีความรับผิดชอบต่อสังคมและมีจิตสำนึกที่ดีในการทำธุรกิจของตัวเอง เพื่อที่จะให้ประเทศชาติก้าวผ่านวิกฤติการณ์ในครั้งนี้ไปให้ได้

แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ชลบุรี-พัทยา กับ “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน