X

นักท่องเที่ยวนับพันทะลักแน่น ชายหาดบางแสน ช่วงวันหยุดจนรถติดยาวเหยียด

ที่จ. ชลบุรี นักท่องเที่ยวทะลักแน่น ชายหาดบางแสน ในช่วงวันหยุด ทั้งที่ยังจัดไม่เต็มรูปแบบ ไม่มีเตียงผ้าใบ และผู้ประกอบการอาหาร ทำให้การจราจรติดยาว เจ้าหน้าที่ ต้องออกมาเตือน การเว้นระยะห่าง รวมถึงอำนวยความสะดวก ด้านการจราจร

แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ชลบุรี-พัทยา กับ “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

เมี่อเวลา 14.00น. วันที่ 3 มิ.ย.2563 ที่บริเวณหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ได้เกิดการจราจรติดขัดยาว กว่า 2 กิโลเมตร ในเส้นถนนสายล่าง หรือ สายลงชายหาด จากที่มีนักท่องเที่ยว เดินทางมาพักผ่อนในช่วงวันหยุด ในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาพัชรฯ บรมราชินี หลังจากมีการเปิดหาดบางแสน อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2563 และมีการจัดระเบียบใหม่ ในรูปแบบ บางแสน New normal ทำให้ในวันนี้ ยังไม่มีเตียงผ้าใบ และ มีผู้ประกอบการขายอาหาร ทำให้นักท่องเที่ยวต่างนำอาหาร มานั่งแบบปูเสื่อแทน และลงเล่นน้ำทะเลกันเป็นจำนวนมาก ตลอดชายหาดกว่า 5,000 คน ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมืองแสนสุข รวมถึง กู้ชีพทางทะเลฉลามขาว ต้องลงพื้นที่ ออกมาเตือน การเว้นระยะห่าง เพื่อป้องกันลดความแออัด ไม่ให้เกิดการแพร่ระบาด ของโควิด-19 หลังจังหวัดชลบุรี ไม่พบผู้ป่วยสะสม มาจำนวน 40 วันแล้ว รวมถึงอำนวยความสะดวก ด้านการจราจร และกำชับ ไม่ให้มีการดื่มเครื่องที่มีแอลกอฮอล์ ในพื้นที่ชายหาดอย่างเด็ดขาด

ด้านทางนายกิตติพงษ์ ไตรบุญ กู้ชีพทางทะเลฉลามขาว เผยว่า จะมีการเปิดอย่างเป็นทางการ โดยมีพ่อค้าแม่ค้า มาจำหน่ายอาหารทะเล ในวันศุกร์ที่ 5 มิถุนายน นี้ ในวันนี้คนมาเป็นจำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเหนื่อยเพิ่มขึ้น ในการเดินประชาสัมพันธ์ของการลงเล่นน้ำ การระมัดระมัด ของการไปสัมผัสสัตว์ทะเล ที่มีพิษ พร้อมทั้งห้ามไม่ให้มีการจำหน่าย หรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดในพื้นที่ชายหาด โดยทางเทศบาลเมืองแสนสุข จะมีการปิดป้ายเตือนตลอดแนวชายหาด หลังจากนั้นก็จะมีการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง นอกจากนั้น ยังต้องคอยเฝ้าระวังในเรื่องเด็กพลัดหลง อีกด้วย

ส่วน นางสาวจุฑารัตน์ แสนสุข อายุ 24 ปี กล่าวว่า รู้สึกดีใจ หลังจากทราบว่าชายหาดบางแสน เปิดแล้ว ก็ได้เดินทางมาจากโคราช พร้อมกับทางครอบครัว 6 -7 คน มาพักผ่อน เนื่องจากมีเพื่อนพักอยู่ที่จังหวัดชลบุรีด้วย แต่ก็อยากฝากเตือนให้มีการเซฟตัวเอง ในการเว้นระยะห่าง และควรใส่หน้ากากอนามัยมาด้วย

ขณะที่ นายเอ ไม่ขอเปิดเผยชื่อจริงและนามสกุล ชาวกรุงเทพมหานคร พอรู้ว่าชายหาดบางแสนเปิดให้เที่ยวได้ ก็เลยเดินทางมาในวันหยุด เพราะอยู่ไม่ไกล

แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ชลบุรี-พัทยา กับ “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน