ชาวเกาะล้านเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยว 1 มิ.ย. คุมเข้มแนวทางป้องกันโควิด

ที่ จ.ชลบุรี ชาวเกาะล้านเตรียมตัวต้อนรับนักท่องเที่ยว พร้อมรับแนวทางการป้องกันแพร่ระบาดโควิดเข้มข้น ตั้งแต่ท่าเรือ

แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ชลบุรี-พัทยา กับ “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กำลังกลายเป็นวิกฤตโลก เนื่องด้วยมีจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด19 เกาะล้านเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้มีมติของชุมชนและผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีให้ปิดเกาะล้านไม่รับนักท่องเที่ยวร่วมกันคัดกรองชาวบ้านที่เดินทางขึ้นลงฝั่งให้มีการกักตัว ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา ภายหลังประธานชุมชนคณะกรรมการกับประชาชนในพื้นที่เกาะล้านได้มีการประชุม ก่อนที่จะส่งผลมติประชุมเปิดเกาะล้านให้กับทาง นาย สนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ในความพร้อมในการต้อนรับนักท่องนักท่องเที่ยวจะเดินทางไปเที่ยวเกาะล้านในวันที่ 1 มิถุนายน 2563

ล่าสุดวันนี้ 29 พ.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย ในการเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวจะเดินทางมาเที่ยวเมืองพัทยา โดยบรรยากาศบนเรือโดยสารมีการนั่งเว้นระยะห่าง สวมชุดชูชีพ และมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจนับผู้โดยสารไม่ให้เกิน 100 คน

นายชัยสิทธิ์ ขันทอง อายุ 40 ปี กับตันเรือโดยสาร กล่าวว่า  ก่อนที่จะเดินทางลงเรือโดยสาร ทางเจ้าหน้าที่เมืองพัทยาจะมีการตรวจคัดกรอง พร้อมด้วยบัตรประชาชนยืนยันตัวตนว่าอาศัยอยู่ที่เกาะล้าน ทางเรือโดยสารก็มีการเว้นระยะการนั่ง และกำหนดให้มีผู้โดยสารขึ้นได้ไม่เกิน 100 คนจากปรกติเรือโดยสารจะรับผู้โดยสารได้ 200 คน ทางผู้ประกอบการเรือโดยสารมีความพร้อมรับนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว ถ้าเปิดเกาะล้านให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวเกาะล้าน ตนก็รู้สึกดีใจ เพราะจะทำให้เศรษฐกิจการท่องเที่ยวกลับมาดีขึ้นอีกครั้ง

สำหรับเกาะล้าน นั้นในการเปิดพร้อมรับนักท่องเที่ยวจะมีมาตรการป้องกัน เป็นส่วนๆ เช่น ร้านอาหารร้านค้าต่างๆในชุมชนกิจกรรมต่างๆที่ได้รับการผ่อนปรนจะเปิดให้บริการตามมาตรฐานการป้องกันโรคของสาธารณะสุขโดยมีหน่วยงานในพื้นที่กำกับดูแล  กิจการโรงแรมที่พักรีสอร์ทในเกาะล้านยังต้องรอประกาศปลดล็อกจากทางจังหวัดก่อนจึงจะสามารถเข้าพักได้  สำหรับเรือโดยสารวิ่งตามตารางเดินเรือตามปกติทั้ง 2 ท่า

แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ชลบุรี-พัทยา กับ “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชลบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น