หนุ่มมะกันคลุ้มคลั่งกลางดึกคาคอนโดพัทยา สอบประวัติเคยวางวัตถุป่วนหน้าสถานกงสุล!

ที่จ.ชลบุรี ตำรวจพัทยารวบหนุ่มมะกันคลุ้มคลั่ง โยนทำลายข้าวของพูดจาวนไปมาไม่รู้เรื่อง กลางดึกคาคอนโดฯ สอบประวัติพบเคยวางวัตถุต้องสงสัยหน้าสถานกงสุล

แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ชลบุรี-พัทยา กับ “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 22 พ.ค.63 ร.ต.อ.วิทยา ขันติจิตร รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ มีอาการคลุ้มคลั่ง โยนทำลายข้าวของ เหตุเกิดที่คอนโดมิเนียมย่านจอมเทียน เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่รีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดฯหรู บนชั้นที่ 8 ห้องที่ B1-802 พบชาวต่างประเทศอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง พูดจาวนไปมาไม่รู้เรื่อง เจ้าหน้าที่พยายามเกลี่ยกล่อมแต่ชาวต่างชาติยังโวยวายอยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงอาศัยจังหวะที่ชาวต่างชาติเผลอจึงนำกำลังเข้าชาร์จ จนกระทั้งสามารถควบคุมตัวไว้ได้อย่างปลอดภัย ก่อนควบคุมตัวส่ง สภ.เมืองพัทยา เพื่อสงบสติอารมณ์ ตรวจสอบที่ด้านข้างของคอนโดฯ ยังพบโทรทัศน์ และโต๊ะได้รับความเสียหาย

สอบถามนายศักดิ์สิทธิ์ แช่มสอาด อายุ 35 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัย ทราบว่าก่อนหน้านี้ชาวต่างชาติคนดังกล่าวมีอาการแบบนี้บ่อยครั้ง แต่วันนี้มีอาการรุนแรงกว่าทุกวัน ขวางปาข้าวของ ทีวี โต๊ะ จนได้รับความเสียหาย จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาช่วยกันจับกุมดังกล่าว

ต่อมาทราบชื่อภายหลังคือ mr.lucas william mccamy อายุ 35 ปี ซึ่งมีประวัติเป็นถึงทหารนาวิกโยธิน ของสหรัฐอเมริกา และยังเคยก่อเหตุถือวัตถุต้องสงสัยไปวางไว้ที่หน้าสถานกงสุลสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าจับกุมตัวไว้ได้ ตรวจสอบภายในกระเป๋า ไม่พบวัตถุระเบิด และสิ่งอันตรายอื่นๆ มีเพียงเสื้อผ้า และของใช้ส่วนตัว ไฟฉาย ถ่านไฟฉาย ยารักษาโรค หุ่นแกะสลักรูปคนไหว้ครูมวยไทย กระดาษ ภาพวาด กล่องกระดาษห่อซีนด้วยเทปกาว ขนาด 20*15 ซม. และขวดน้ำบรรจุน้ำสีแดง และมีประวัติเคยรักษาอาการทางจิตอีกด้วย

แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ชลบุรี-พัทยา กับ “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชลบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น