X

ปิดชายหาดเมืองพัทยา พบยังมีนักท่องเที่ยวฝ่าฝืน – ชาวบ้านลงหาหอยหลายราย

ที่ จ.ชลบุรี  ปิดชายหาดเมืองพัทยาพบเพียงคนมาออกกำลังกาย แต่ที่ผ่านมายังมีนักท่องเที่ยวฝ่าฝืน รวมถึงชาวบัานที่ลงมาหาหอยตามชายหาด

แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ชลบุรี-พัทยา กับ “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

หลังจากที่เมืองพัทยา ได้มีการประชุมร่วม เพื่อเตรียมความพร้อมการปฏิบัติตามข้อกำหนดแห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 6) กรณีพื้นที่ชายหาดในเขตเมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยจะทำการผ่อนปรนให้มีการใช้พื้นที่ทางเท้าในการออกกำลังกายแต่ยังไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่ชายหาดทุกแห่งในการพักผ่อนหรือทำกิจกรรมใด ๆนั้น ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจนั้นพบว่ามีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเดินทางออกกำลังกายกันตามชายหาด โดยมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจตราตามชายหาดทั่วหาดทั้ง 9 จุด

โดยปิดชายหาด ทั้ง 9 จุด ประกอบด้วย หาดพัทยา จอมเทียน หาดพระตำหนัก หาดโคซี่ หาดวงศ์อมาตย์ หาดกระทิงราย สวนสาธารณะลานโพธิ์นาเกลือ หาดยินยอม และลานท่าเรือบาลีฮาย ทั้งนี้เพื่อเฝ้าระวังประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมานั่งรวมกลุ่มกัน ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด อีกทั้งเพื่อให้สอดคล้องกับคำสั่งผ่อนผันตามประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี โดยการผ่อนปรนพื้นที่ดังกล่าวเน้นให้ประชาชนมาออกกำลังกายเฉพาะทางเท้า แต่ไม่อนุญาตให้ลงไปในหาดทรายชายหาด ทั้งการเล่นกีฬากลางแจ้ง ที่ต้องไม่เข้าข่ายลักษณะของการมั่วสุม และห้ามนำอาหารเข้าไปรับประทานโดย เฉพาะอย่างยิ่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทั้งนี้ยังไม่อนุญาตให้เข้าไปทำกิจกรรมใด ๆ

สำหรับการปิดพื้นที่ชายหาดนั้นจะเริ่มปิดพื้นที่ชายหาดอย่างเข้มงวด ตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคมไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 ซึ่งในประกาศให้ใช้พื้นที่ทางเท้า และสวนสาธารณะในการออกกำลังกายเท่านั้น ห้ามในการรวมกลุ่มสังสรรค์หรือทำกิจกรรมอื่นๆ นอกจากการออกกำลังกาย ภายหลังที่ทีการเข้มงวดนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้มีการตักเตือนและจับกุมนักท่องเที่ยวรวมถึงชาวบ้านที่ออกหาหอยตามชายหาดจำนวนหลายราย ก่อนหน้านี้ก็มีผู้ฝ่าฝืนคำสั่งมาใช้พื้นที่ชายหาด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา  ก็ได้มีการตักเตือนและจับกลุ่มผู้ที่ฝ่าฝืนคำสั่ง หากมีประชาชนฝ่าฝืน ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรบไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ชลบุรี-พัทยา กับ “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน