เริ่มแล้ว! ปิดเมืองพัทยา คัดกรองผู้เข้าออกเข้มข้น หยุดเชื้อโควิด19

ที่จ.ชลบุรี เมืองพัทยาได้นำแบริเออร์คอนกรีต ปิดตามซอยต่างๆ ที่เป็นซอยเชื่อมต่อถนนเลียบรถไฟจะเข้ามาสู่เมืองพัทยาแล้ว

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

จากกรณีปัญหาการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี กระทั่งผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติด ต่อจังหวัดชลบุรี  ได้ประกาศคำสั่งในการป้องกันปัญหาอย่างจริงจัง ทั้งการสั่งห้ามสถานบริการ ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้นค้า สนามมวย โรงมหรสพ และอื่นๆ สั่งให้ปิดสถานประกอบการโรงแรมทุกแห่งเป็นการชั่วคราวนั้น  โดยเฉพาะล่าสุดผู้ว่าราชการได้ลงนามสั่งปิดเมืองพัทยาเป็นที่เรียบร้อย

โดยทางเมืองพัทยาได้นำแบริเออร์คอนกรีต ปิดตามซอยต่างๆ ที่เป็นซอยเชื่อมต่อถนนเลียบรถไฟจะเข้ามาสู่เมืองพัทยา ส่วนบริเวณหน้าด่านจุดตรวจก็มีประชาชนเดินทางมาสอบถามข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดคัดกรอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้ประชาสัมพันธ์กับประชาชนให้เตรียมบัตรประชาชน พร้อมทั้งหนังสือรับรองก่อนเข้ามาถึงจุดคัดกรอง เพื่อความรวดเร็วในการคัดกรอง

โดยเมืองพัทยาได้เตรียมอุปกรณ์ อาทิ เช่น เต็นท์ เก้าอี้ โต๊ะ ไว้ตามจุดคัดกรอง ทั้งหมด 5 จุด จุดที่ 1 ซอยชัยพรวิถี จุดที่ 2 ซอยพรประภานิมิตร จุดที่ 3 ซอยชัยพฤกษ์ จุดที่ 4 ถนนมอร์เตอร์เวย์สาย 7 ตอน 5 และจุดที่ 5 บริเวณแยกอัยการ ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นจุดคัดกรองให้เข้าออกเมืองพัทยาได้เพียง 5 จุดเท่านั้น เพื่อเป็นการคัดกรองคนเข้า-ออกในพื้นที่เมืองพัทยาอย่างเข้มงวด

Mr.Mesrdad ชาวอเมริกา กล่าวว่า เป็นความคิดที่ดีที่มีการปิดเมืองพัทยา เพื่อป้องกันและควบคุมสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งตอนนี้ชาวต่างชาติหลายคนไม่สามารถเดินทางไปยังต่างประเทศได้ และเป็นเรื่องที่ดีที่ป้องกันสถานการณ์ ก่อนที่มันจะแย่ไปกว่านี้

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชลบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น