ย้าย 30 คนไทยจากอาคารรับรอง ไปกักตัว กทม

ย้าย 30 คนไทยจากอาคารรับรอง ไปกักตัว กทม.เพื่อลดความแออัด โดยได้มีการสอบถามความสมัครใจ

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน


จากกรณีเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 3 เม.ย.63 ได้มีผู้โดยสารคนไทยเดินทางกลับจากต่างประเทศที่มาลงสนามบินสุวรรณภูมิ ถูกเจ้าหน้าที่ นำตัวขึ้นรถบัส เข้ามากักตัวมายังกิจการอาคารรับรองสัตหีบ กองทัพเรือ  ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อเฝ้าดูอาการตามแผนรับมือไวรัสโควิด-19 จำนวน 291 คน แบ่งเป็นชาย 115 คนและหญิง 176 คน ซึ่งมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ฮังการี ญี่ปุ่น และเกาหลี โดยแยกไปอยู่โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ 1 คนเพระมีอาการไข้

ล่าสุดเวลา 20.00 น. ของวันที่ 4 เม.ย.63 ได้มีการย้าย 30คนไทย จากอาคารกิจการอาคารรับรองสัตหีบ กองทัพเรือ  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ไปกักตัวที่ โรงแรมเดอะภัทรา ถนนพระราม 9 กทม. เพื่อลดความแออัด โดยได้มีการสอบถามความสมัครใจ ผู้ที่เดินทางไป ได้ลงชื่อและย้ายของออกไป  ก่อนจะมีการนำรถบัสจำนวน 3 คัน ซึ่งขนคนไทยคันละ 10 คนมารับก่อนนำส่ง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนำขบวนและดูแลจนไปถึงที่หมาย ทำให้ที่อาคารพักรับรองสัตหีบแห่งนี้ เหลือคนไทยจากประเทศกลุ่มเสี่ยง จำนวน 261 คน จาก 291 คน

สำหรับกิจการอาคารรับรองสัตหีบ กองทัพเรือ แห่งนี้ เจ้าหน้าที่ได้จัดห้องนอน ห้องละ 3 คน ซึ่งไม่ได้นอนเตียงเดียวกัน ลักษณะการนอนจะเป็นเตียงแยกกันทั้งหมด ของใช้ก็จะแยกสัดส่วนกันชัดเจน และมีอาหารดูแลทั้ง 3 มื้อ เช่นเดียวกับคนไทย 3 ชุดก่อนหน้านี้ ที่เดินทางกลับมาจากอู่ฮั่น /แรงงานไทยจากเกาหลีใต้/นักเรียนไทย AFS จากอิตาลี รวมไปถึงขั้นตอนการดูแลก็จะมีทีมแพทย์ จะคอยตรวจสอบอาการไข้ของผู้ที่กักตัวตลอดทุกวัน

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน