X

ระทึก! เรือสินค้าชนเรือประมงกลางทะเลสัตหีบ 8 ชีวิตโดดน้ำหนีตาย

ที่​ จ.ชลบุรี เรือสินค้าชนเรือประมงกลางทะเลสัตหีบขาด 2 ท่อน โชคดีลูกเรือ 8 คนกระโดดน้ำหนีรอดตายหวุดหวิด

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

จากกรณีเมื่อเวลา 05.58 น. ของรุ่งเช้าวันที่ 3 เม.ย.63 ที่ผ่านมาเรือประมงศรีนพรัตน์ 11 ขนาด 83 ตันกรอส เลขทะเบียน3109-02396  ถูกเรือสินค้า ชื่อ SUN FLORA  สัญชาติ Panama ชนจนเรือหักกลาง 2 ท่อนจมลง ขณะกำลังแล่นทำการประมง พิกัด ละติจูด 12.11.73 ลองติจูด 100.54.579 ห่างจากชายฝั่ง  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ประมาณ 25 ไมล์ทะเล โดยแรงงานทั้งหมด 8 คน เป็นคนไทย6คน และเมียนมา 2 คน ได้โดดลงทะเลหนีตาย ซึ่ง 8 ชีวิต โชคดีมีเรือประมงที่อยู่ใกล้เคียงแล่นเข้ามาช่วยเหลือจนปลอดภัยทุกคน  ก่อนนำส่งขึ้นฝั่ง ยัง ท่าเรือประมง ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ล่าสุดวันนี้ 3 เม.ย.63  นายปรีชา เกษมธีระสมบูรณ์ อายุ 44 ปี เจ้าของเรือประมงศรีนพรัตน์ 11 พร้อมด้วยไต๋เรือ นายประเวช เล็กอ่อน อายุ 49 ปี ได้เดินทางเข้าแจ้งความยัง สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อลงบันทึกประจำวัน ก่อนไปให้รายละเอียดการเกิดอุบัติเหตุ ยังสถานีตำรวจน้ำสัตหีบ โดยมี พ.ต.ท.ฉัตรธีรพล แทนสง่า สว.ส.รน.3 กก.5 บก.รน มารับทราบข้อมูลพร้อมประสานไปยัง ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 1(ศรชล.ภาค 1)  เพื่อประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุต่อไป

นายประเวช เล็กอ่อน อายุ 49 ปี ไต๋เรือ กล่าวว่า ขณะกำลังแล่นเรือทำการประมงอยู่ ได้เห็นเรือสินค้าแล่นมาด้วยความเร็วตรงมาที่เรือ จึงได้ส่งสัญญาน ส่องไฟไปที่สะพานเดินเรือเพื่อบ่งบอกตำแหน่งแต่ไม่มีสัญญานตอนกลับก่อนที่เรือสินค้าจะพุ่งเข้าที่กราบซ้ายของตัวเรือกลางลำเรือจนทำให้เรือขาด 2 ท่อน ตนและลูกเรือทั้งหมดได้คว้าชูชีพและกระโดดหนีตายลงน้ำทะเลจนมีเรือประมงใกล้เคียงแล่นเข้ามาช่วยเหลือนำกลับเข้าฝั่ง

นายปรีชา เกษมธีระสมบูรณ์ อายุ 44 ปี เจ้าของเรือประมงศรีนพรัตน์ 11 กล่าวว่า ได้ประสานไปยังกรมเจ้าท่าก็ได้แนะนำให้ไปแจ้งความกับ สภ.ในพื้นที่ เมื่อตรวจดูตำบลที่ มันขึ้นว่า ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จึงได้เดินทางไปแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวัน แต่เนื่องจากพิกัดที่บอกเรือเป็นลองติจูด และละติจูด ตำรวจไม่เข้าใจว่าจุดเกิดเหตุอยู่ที่ไหน จึงได้มายังสถานีตำรวจน้ำสัตหีบ เพื่อให้ข้อมูลก่อนจะไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันยัง สภ.สัตหีบ ก่อนจะเดินทางไปยัง  ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 1(ศรชล.ภาค 1)  เพื่อให้ข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุต่อไป เนื่องจากกำลังทำการประมงอยู่ แต่ไม่รู้ว่าเรือบรรทุกสินค้าเข้ามาชนได้อย่างไร แต่เมื่อเห็นสภาพเรือต้องต่อเรือใหม่อย่างเดียวเลย หากต่อเรือใหม่คงไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน