” ป๋า เย็นตาโฟ”ร้านเก่าแก่ของเมืองพัทยา พัฒนาจนเป็นอาหารโรงแรม 5 ดาว ก่อนกลับมาเปิดเป็นร้านอาหารนำวัตถุดิบชั้นดีมาให้คนพัทยาได้ลิ้มลอง รสชาติ

ป๋า เย็นตาโฟ ร้านเก่าแก่ของเมืองพัทยา และเป็นร้านอาหารที่นำอาหารจากโรงแรม 5 ดาว

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน


นางสาว ยุวธิดา จีรภัทร์ หรือ แจน เผยว่า ที่มาเปิดร้านอาหาร นามว่า ป๋า เย็นตาโฟนั้น ด้วยความที่เมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยว ในช่วงวันหยุดพิเศษยาวนั้น จะมีนักท่องเที่ยวมาจาก กทม. หรือ ต่างจังหวัดก็ดี ก็เลือกมาเที่ยวพัทยา และตามร้านอาหารต่างๆชอบปิดบ้าง หาที่ทานลำบาก ประกอบกับตนมีทำเลในการเปิดร้าน เป็นคนที่ชื่นชอบทานอาหารเป็นชีวิตจิตใจ และอาหารที่ทานต้องมีคุณภาพไม่เอาเปรียบลูกค้า ตนจึงมีแนวคิดว่า ไหนเมื่อหาทานยากในวันหยุดนักก็มาเปิดร้านอาหารแทนเลยแล้วกัน และนี้ก็คือที่มาของความอร่อยในร้าน ป๋า เย็นตาโฟ

สำหรับรสชาติอาหารนั้นที่ ร้านจะแน่นไปด้วยคุณภาพ เพราะวัตถุดิบและการเอาใจใส่ทุกขั้นตอนของการหาวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี การปรุงรสที่ต้องได้คุณภาพตั้งแต่จานแรกไปจนถึงจานสุดท้าย ที่สำคัญเรื่องการบริการภายในร้าน สถานที่จอดรถ และห้องน้ำ ทางเจ้าของร้านก็ให้ความสำคัญที่จะต้องได้คุณภาพพร้อมเสิร์ฟให้ถูกใจลูกค้า จึงไม่แปลกที่ร้านจะมีลูกค้าเข้าร้านไม่ขาดสาย และแน่นทุกวัน

ส่วนอาหารที่จะแนะนำว่ามาต้องสั่งต้องกินนั้น เราจะบอกรายละเอียดเห็นภาพกันเมนูต่อเมนู เริ่มที่

“เย็นตาโฟหม้อไฟ” หม้อไฟ-น้ำซุปรสจัด เครื่องแน่นแน่น เกี๊ยวกรอบกรอบ ซดร้อนร้อน ฟินกันไป แบบไม่ต้องปรุง

“เย็นตาโฟผัดแห้ง”  อาวุธลับของป๋า สำหรับผู้ที่ชอบทานรสจัดจ้าน รสชาติเข้มข้น สำหรับคนชอบขลุกขลิก

“ข้าวมันไก่ โกสัน”  เมนูนี้จัดว่าเด็ด!! ที่ดีต่อใจแอดมิน ไก่ตอนแท้ เนื้อแน่น แต่สัมผัสได้ถึงความนุ่ม ข้าวมันสูตรไหหลำ ข้าวมันร้อนๆ หอมมันไก่ผสมผสานกลิ่นกระเทียมดำ เอกลักษณ์ของที่นี้อยู่ที่ ไก่เนื้อนุ่ม น้ำจิ้ม 3 อย่าง รวมถึงน้ำมันงาที่ทำให้ได้รสชาติ หวาน หอม มัน เค็ม !  ส่วน น้ำซุป เติมไม่อั้น รวมถึง พริกกระเทียม

“กระเพรา 2 ใจ” !! แค่ชื่อก็ชวนสงสัยให้ต้องลอง  แต่เป็นการผสมผสานของผัดกระเพราเนื้อหมู กับ ไส้กรอก บีลักกี้ไส้กรอกที่ขึ้นชื่อว่าทานเล่นๆยังอร่อย แต่ที่นี้นำมาผัดคลุกไปกับเนื้อหมู พริกตำสดๆ เน้นผัดแบบ แห้งๆ แน่นใบกระเพรา ต้องยอมใจกับเมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดาจานนี้ สั่งคู่กับไข่ดาว

“ข้าวคลุกกะปิ” ที่ใช้กะปิอย่างดี บวกกับ กุ้งแห้ง เกรดดี เครื่องแน่นๆ หมูหวานเข้มข้น เวลาทานบีบมะนาวสดๆเข้าไปงาน เปรี้ยว หวาน มันเค็ม ฟินทุกคำ

“หมี่ฮกเกี่ยน” เมนูเด็ดที่หาทานยากในพัทยา  ทางร้านได้ใส่ แฮม เบคอน แน่นๆจากร้านบี้ลักกี้ ผัดเข้ากับบะหมี่ จนขึ้นกระทะ โดยได้สูตรจาก ฮ่องกง ทำจานต่อจาน เครื่องสดใหม่ ทุกวัน

“โกยซีหมี่” เป็นอาหารจีนประเภทผัดบะหมี่สไตล์กวางตุ้ง เมนูนี้ เป็นเมนูสำหรับคนที่ชอบทานราดหน้า สำหรับหัวใจในการปรุง โกยซีหมี่ คือ นำเส้นบะหมี่ไข่ เอาไปคั่วบนกระทะจนไหม้เกรียมนิดๆให้หอมลูกไฟ หลังจากนั้นก็ปรุงน้ำราดซึ่งมีส่วนผสมของเห็ดหอม เห็ดฟาง หน่อไม้ ผักกวางตุ้ง แล้วนำมาราดที่เส้นบะหมี่ พร้อมเสิร์ฟ ให้ฟิน

 

สำหรับ ป๋า เย็นตาโฟ คำว่า ป๋า ไม่ใช่ ป๋าของเจ้าของร้านแต่อย่างใด แต่เป็น ป๋า ในตำนานเย็นตาโฟเจ้าเก่า คุณลุงของ พี่แจน ที่ต้องบอกว่า เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ไม่มีใครในเมืองพัทยาไม่รู้จัก ป๋า เย็นตาโฟ ร้านเก่าแก่ที่ขายหลังที่ว่าการเมืองพัทยา  ตำนานความอร่อยที่ถูกเล่าขานมาของชาวพัทยา  สำหรับสโลแกนของร้านก้คือ “ร้านสะอาด ของสด อร่อยคุณภาพดี มีที่จอดรถ มีห้องน้ำสะอาด”โดยร้านจะตั้งบริเวณถนนสาย 3 จากพัทยาเหนือมุ่งหน้าไปซอยโพธิสาร โดยจะเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น. หรือโทร 086-3146669 หรือเฟชบุ๊ค ป๋าเย็นตาโฟ

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน