เพลิงไหม้โรงงานไม้พาเลทสูญ 1 ล้าน คาดชาวบ้านเผาเศษหญ้าปลิวใส่

ที่จ.ชลบุรี เพลิงไหม้โรงงานไม้พาเลทวอด คาดเศษหญ้าแห้ง ที่ชาวบ้านเผาวัชพืช ปลิวมาใส่ไม้แปรรูป ค่าเสียหายกว่า 1 ล้าน

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

วันนี้ 20 ก.พ. 63 ศูนย์วิทยุเทศบาลตำบลคะเคียนเตี้ย รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ภายในห้างหุ้นส่วนจำกัดโชคบุตรีพาเลท เลขที่ 176/1 ม.3 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย หน่วยบรรเทาสาธารณะภัยจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลตะเตียนเตี้ย และสถานีดับเพลิงใกล้เคียง นำรถน้ำเข้าร่วมดับแสงเพลิง จำนวน 8 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานไม้พาเลท เนื้อที่กว่า 5 ไร่ ลักษณะเป็นโรงงาน ซึ่งเพลิงกำลังลุกไหม้ อยู่ที่ภายในตัวโรงงาน แต่ยังไม่ลุกลามเข้าที่พักของพนักงาน เจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำดับแสงเพลิงเอาไว้ได้อยู่ในวงจำกัด ใช้เวลาประมาณ 40 นาที โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต จากเหตุการณ์นี้แต่อย่างใด

นางทองทิพย์ บุตรี อายุ 51 ปี เจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัดโชคบุตรีพาเลท บอกว่าก่อนเกิดเหตุในโรงงานไม่มีพนักงาน มีเพียงตนกับหลาน อยู่ 2 คน โดยโรงงานทำเกี่ยวกับแปรรูปชิ้นส่วนไม้พาเลท และมีกลุ่มควันพวยพุ่ง ออกมาจากหลังโรงงาน ก่อนที่จะมีเพลิงไหม้อย่างรุนแรง จึงได้ช่วยกันเข้าขนย้ายทรัพย์สิน ออกมาได้บางส่วน เนื่องจากโรงงานเป็นอาคารไม้เก่า เพลิงจึงลุกลามอย่างรวดเร็ว ทรัพย์สินถูกเผาวอดอยู่ในกองเพลิง จึงรีบโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

ทั้งนี้สาเหตุคาดว่า น่าจะมาจากเศษวัชพืชที่ชาวบ้านเผาทิ้งอยู่หลังโรงงาน ปลิวลงมาใส่กองไม้พาเลท จึงทำให้เกิดแสงเพลิงลุกไหม้ ขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่วนมูลค่าความเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน