พ่อค้ายาถูกตำรวจล่อซื้อยา ซิ่งรถหนีถูกตำรวจไล่ยิงยางเสียหลักพุ่งชนรถชาวบ้านพังยับ ตาย 1 เจ็บ 2

ตำรวจบางละมุงล่อซื้อยานรก พ่อค้ายาไหวตัวทิ้งเมียขับรถฝ่าวงล้อมตำรวจหนี ตำรวจไล่ยิงยางสกัดจับ พ่อค้ายาไม่รอดรถเสียหลักพุ่งชนรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ชาวบ้าน พังยับ เจ็บ 2 ลุงวัย 66 ปีเคราะห์ร้ายกลับจากรับหลานถูกชนตายคาที่

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน


เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 23 มกราคม 2563 พ.ต.ท.ธีทัต ตรุณจันทร์ สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักพุ่งชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ก่อนพุ่งชนเข้าไปในบ้านเรือนประชาชน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณด้านหน้าอนามัยทุ่งกลม ตาลหมัน ม.8 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ มิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ หมายเลขทะเบียน ยข 4526 ชลบุรี พุ่งชนเข้าร้านค้า กิจเจริญ เลขที่ 30/9 ม.8 จนได้รับความเสียหายยับเยิน ตรวจสอบยังพบว่าล้อหลังข้างขวาแตก ใกล้กันยังพบรถจักรยานยนต์พ่วงข้างขายลูกชิ้นทอดถูกชนได้รับความเสียหายข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อนถนน ถัดมาอีกเล็กน้อยพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อคลิกสีดำ หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง กกพ 329 ชลบุรี ล้มได้รับความเสียหาย มีผู้ขับขี่ทราบชื่อภายหลังคือนายประเสริฐ ลัดกระทุ่ม อายุ 66 ปี เสียชีวิตคาที่ ส่วนหลานชายที่มาด้วยนั้นได้รับบาดเจ็บ อยู่ด้านหน้ารถยนต์กระบะโตโยต้า สีน้ำเงินหมายเลขทะเบียน ผบ 4354 ชลบุรี และยังพบผู้บาดเจ็บอีก 1 รายได้รับบาดเจ็บขาหักห่างไปประมาณ 200 เมตร ยังพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ สีดำ หมายเลขทะเบียน ขล 1812 ชลบุรี ถูกชนได้รับความเสียหายฝั่งคนขับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้ผู้บาดเจ็บทั้งสองรายก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบยาเสพติประเภทยาไอซ์ตกอยู่จำนวนมากเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาทราบชื่อขับขี่รถยนต์กระบะมิตซูบิชิไทรทัน คือ นายทนงศักดิ์ หรือกวาง หิมะคุณ อายุ 40 ปี ที่อยู่ 140/87 ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งก่อนเกิดเหตุนั้นได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง ติดต่อล่อซื้อยาเสพติดพร้อมกับแฟนสาวทราบชื่อต่อมาคือน.ส.สุพัตรา พรหมรักษา อายุ 36 ปี แต่นายทะนงศักดิ์ ไหวตัวทันขับรถฝ่าวงล้อมของเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยทิ้งแฟนสาวไว้ในจุดที่ถูกล่อซื้อ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวน.ส.สุพัตรา ไว้ได้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการไล่ติดตาม พร้อมยิงยางเพื่อสกัดจับกุมคนร้าย จังหวะที่ผู้เสียหายขับขี่หลบหนีด้วยความเร็วมาถึงช่วงทางโค้งทำให้รถยนต์เสียหักพุ่งเข้าชนกับรถยนต์และรถจักรยานยนต์จำนวนหลายคัน ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เมื่อรถยนต์พุ่งเข้าไปชนกับร้านค้าทำให้รถไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ นายทะนงศักดิ์ ก็รีบปีนออกจากตัวรถแล้วรีบวิ่งหลบหนีอย่างรวดเร็ว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถไล่ติดตามมาจนสามารถจับกุมตัวไว้ได้พร้อมของกลางเป็นยาเสพติดจำนวนประมาณ 300 กรัม มูลค่ากว่า 500,000 บาท ดังกล่าว

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ยังเล่าอีกว่ารถกระบะคันดังกล่าวขับหลบหนีมาด้วยความเร็ว โดยมีเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามมา และได้ยินเสียงปืนดังตลอดเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี จนกระทั่งมาถึงช่วงทางโค้งรถผู้ต้องหาได้หลบหนีก็เสียหลักอย่างกะทันหันพุ่งเข้าชนกับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่สวนทางมา จนได้รับความเสียหายมีผู้บาดเจ็บและล้มตาย บางรายโชคดีกระโดดหลบหนีทันจึงไม่ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมก็ไล่จับกุมพ่อค้ายาเสพติดรายนี้ไว้ได้พร้อมยาเสพติด..

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน