หดหู่ใจ!! “ลิงเขาสามมุข” หัวติดถุงพลาสติก เอาออกไม่ได้ ตกทะเลตาย

ที่จ.ชลบุรี หนุ่มแชร์ภาพ “ลิงเขาสามมุข” ถูกถุงพลาสติกครอบหัว เอาออกไม่ได้ ตกทะเลตาย สุดท้ายช่วยเอาร่างขึ้นมาไว้บนฝั่ง

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

วันนี้ (16 พ.ย.) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Phongphat Veeradeetanon ได้โพสต์ภาพลิงที่เขาสามมุข จ.ชลบุรี ตายเพราะถุงพลาสติก พร้อมข้อความชวนหดหู่ใจ ว่า “มีเรื่องมาเเชร์ให้ฟังอย่าเอาอาหารใส่ถุงพลาสติกให้น้องกินเลยนะเทอาหารลงพื้นดีกว่าเเล้วค่อยเก็บก็ได้ ให้น้องทั้งถุงมันเอาหน้ามุดเข้าไปเเล้วมันช่วยตัวเองไม่ได้😔

“วันนี้เวลาประมาณสี่โมงเราจะไปถ่ายรูปที่เขาสามมุขจะไปถ่ายรูปเล่นๆ ก็เลยเดินลงไปข้างล่างมีทางให้เดินลงไปได้เราก็ถ่ายวิวถ่ายทะเลเเล้วก็มองไปรอบๆ ก็เห็นอะไรๆ น้ำตาลเหมือนหิน เราก็มองไม่ค่อยชัดเพราะสายตาที่สั้นเลยเดินไปดูใกล้ๆ จนเห็นว่ามันไม่ใช่หินนี้มันคือลิงที่มีถุงพลาสติก ติดอยู่ที่หน้าของมันเราก็เลยเอามันขึ้นมาจากน้ำทะเลก่อน เหมือนมันพึ่งตาย ตัวมันยังนิ่มอยู่เลยเราก็เอามันมาดูว่ามันเป็นอะไร

เราก็ดูว่ามันเหมือนเอาหน้ามุดเข้าไปในถุงเเล้วมันเอาหน้าออกมาไม่ได้ เเล้วตกลงไปในทะเลเเล้วก็จมน้ำไปเลือดออกจากจมูก เราเห็นหน้ามันเราน้ำตาไหลเลย อันนี้ไม่ได้โกหกหรือพูดไม่จริงเลย พอเห็นก็รู้ได้เลยมันคงทรมานมากๆ เราไม่รู้จะช่วยยังไงเราก็เลยคิดว่ามันคงไม่อยากให้ศพของมันนอนเเช่อยู่ในทะเลหนาวๆเเบบนี้หรอก เราเลยตัดสินใจพามันขึ้นมาไว้บนเกาะ เผื่อพ่อเเม่มันคงตามหาลูกของมันอยู่ว่าไปไหน เย็นเเล้วทำไมไม่มาเพราะมันยังเหมือนลูกลิงอยู่เลย

เราเลยอยากมาบอกเพื่อนๆ โยนอาหารให้มันกินดีกว่าอย่าให้มันทั้งถุงเลย มันเอาหน้ามุดไปมันคงหิวมากๆเเล้วถุงพลาสติกมันติด ไม่มีใครช่วยมันเเล้วมันก็อาจจะเกิดเรื่องหน้าเศร้าเเบบนี้อีก😔😢 #มันก็คือสิ่งมีชีวิตจิตใจเหมือนกับเราหละให้อาหารมันเเล้วเก็บถุงพลาสติกไปทิ้งดีกว่าอย่าให้น้องเอาไปเลย”

ขอบคุณเรื่องจาก คุณ Phongphat Veeradeetanon

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชลบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น