“คอนเสิร์ตคาราบาว” จัดเต็มสุดมัน ร่วมประเพณีลอยกระทงชายหาดพัทยาคึกคัก

ที่จ.ชลบุรี ประชาชนนักท่องเที่ยว ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทงเมืองพัทยา​ 2562 คึกคัก พร้อมคอนเสิร์ตจากคาราบาวสุดมัน

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

วันนี้ (11 พ.ย.62 ) เวลา 20.30 น.นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยาเป็นประธานพิธีเปิดงานประเพณีลอยกระทงเมืองพัทยา ประจำปี 2561 และกล่าวคำบูชาพร้อมลอยกระทง เพื่อสืบสานประเพณีวัฒนธรรมไทย โดยมี พล.ต.ท.มนตรี​ ยิ้มแย้ม​ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร​ ภาค​ 2​  พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว​ นายรณกิจ เอกะสิงห์ นายบรรลือ กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา ​ นายภูมิพิพัฒน์ กมลนาถ เลขานุการนายกเมืองพัทยา นายวรพต พงษ์พาลี นายดำรงค์เกียรติ  พินิจการ นายเฉลิมพล ผลลูกอินทร์ ผู้ช่วยเลขานุการนายกเมืองพัทยา  นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา ดร.ภคมน วงศ์ใหญ่ นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก นายมานะ ยาประคำ ประธานสภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชน เข้าร่วมพิธีเปิดฯ ณ ลานกิจกรรมชายหาดพัทยากลาง

เมืองพัทยากำหนดจัดงานประเพณีลอยกระทงเมืองพัทยา ประจำปี 2562 ในวันจันทร์ ที่  11 พฤศจิกายน 2562 ณ บริเวณลานกิจกรรมแยกพัทยากลาง ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมสืบสานอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นไทย ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาให้เป็นที่รู้จักในเชิงวัฒนธรรมมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ในปีนี้ได้มีการรณรงค์ใช้วัสดุจากธรรมชาติมาทำกระทง  ช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

สำหรับกิจกรรมภายในงานมีการประกวดหนูน้อยนพมาศ เพื่อปลูกฝังให้เยาวชนตระหนักและเห็นความสำคัญของประเพณีและวัฒนธรรมไทย​ โดยมีรายชื่อผู้ได้รับรางวัล​ดังนี้

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ด.ญ. ชาณิดา โฉมเฉลา พร้อมรางวัลแต่งกายยอดเยี่ยม

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ด.ญ.ภัสวรัญชน์ รุ่งเรืองธนาวงศ์ พร้อมรางวัลขวัญใจเมิองพีทยา

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ด.ญ.ปาริฉัตร สิทธิเกษร พร้อมรางวัลความสามารถยอดเยี่ยม ไปครองตามคาด

สำหรับค่ำคืนพระจันทร์เต็มดวง​ในเทศกาลวันลอยกระทงนี้​ ตลอดเส้นทางถนนสายชายหาดพัทยาเหนือคับคั่งไปด้วยประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ทะยอยเข้าร่วมงาน ไฮไลท์สำคัญของงานที่ทุกคนต่างเฝ้ารอคงเป็นอื่นไปไม่ได้

นอกจากคอนเสิร์ตจากคาราบาว ที่นำบทเพลงหลากหลายมารังสรรค์​ ที่ทำให้ผู้เข้าร่วมงานได้ดื่มด่ำมนต์เสียงเพลงแล้ว​ ยังได้อิ่มเอมใจจากการขอขมาสายน้ำจากพระแม่คงคาอีกด้วย

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน