เริ่มคึกคัก! แม่ค้าตั้งแผงขายกระทงริมหาดพัทยา พบราคา 30-2,500 บาท

ที่จ.ชลบุรี พ่อค้าแม่ค้า ในเมืองพัทยา แห่นำกระทงออกมาวางขายกันอย่างคึกคัก โดยกระทงจากวัสดุธรรมชาติยังครองความนิยมของประชาชน ทั้งนี้ไม่พบมีการนำกระทงรูปการ์ตูนละเมิดลิขสิทธิ์มาวางจำหน่าย

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศก่อนค่ำวันลอยกระทง  ที่บริเวณชายหาดจอมเทียนและชายหาดพัทยา ได้มีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าต่างออกมาจับจองพื้นที่หน้าวัดเพื่อจัดทำกระทงขายกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเกรงว่าช่วงเย็นจะไม่มีที่วางขาย ขณะที่พ่อค้าแม่ค้า ต่างได้นั่งทำกระทงกันเอง บางร้านมากันทั้งครอบครัวนั่งทำกระทงขาย ซึ่งส่วนใหญ่ทางกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าต่างก็จะนำวัสดุจากธรรมชาติที่สามารถย่อยสลายในน้ำ โดยนำมาทำประดิษฐ์เป็นกระทง เช่น ต้นกล้วย ใบตอง ใบเตย เปลือกข้าวโพด และใบล๊อตเตอรี่ ที่ใช้แล้ว เพื่อมาทำประดับตัวกระทง อย่างสวยงาม

ส่วนราคาในปีดีมีทั้งถูกและแพง แล้วแต่วัตถุดิบที่ใช้หรือรูปแบบของตัวกระทง โดยราคากระทงเริ่มต้นอยู่ที่ 30 บาท ถึง 2,500 บาท ซึ่งประเพณีลอยกระทงเมืองพัทยาปีนี้ คาดว่าช่วงเย็นจะมีประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาร่วมลอยกระทงเพื่อสืบสานประเพณีวัฒนธรรมไทยโดยเมืองพัทยาได้จัดงานประเพณีลอยกระทงไว้ถึง 3 เวที ประกอบด้วย เวทีพัทยากลาง เวทีลานโพธิ์ นาเกลือ และเวทีหาดจอมเทียน

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า สำหรับการจำหน่ายกระทงในพื้นที่เมืองพัทยานั้น ไม่พบพ่อค้าแม่ค้า นำกระทงที่ทำเป็นรูปตัวการ์ตูนละเมิดลิขสิทธิ์มาวางจำหน่ายให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน