ปปส.บุกจับส.ท.หนุ่มพัวพันยาเสพติด

พระนครศรีอยุธยา- ปปส.พร้อมกำลังตำรวจกว่า 30 นายบุกจับ ศักดา เฮงสวัสดิ์  ส.ท.เสนา เมืองกรุงเก่าขณะนอนหลับในบ้าน ข้อหา สมคบกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด เตรียมใช้กฎหมายฟอกเงินยึดทรัพย์

เช้าตรู่วันที่  27 กพ  พ.ต.อ.ภูวดิษ ชนะคชภัทร รองผบก.ภ.สิงห์บุรี ปฎิบัติหน้าที่ รองผบก.ภ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยยะ เพชรปัญญา ผกก.สภ.บางปะอิน พ.ต.ท. สุกรี ผ่องโอภาส รองผกก.สส.ภ.เสนา และกำลังชุดปฎิบัติการพิเศษ ปปส.ภาค 1 นำหมายศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จ 104/2561 ลงวันที่ 24 กพ 61 เข้าตรวจค้นภายในร้านไบโอฟิตเนส เลขที่ 310/2/3 ถนนวิไลเสนา ตลาดบ้านแพน เขตเทศบาลเมืองเสนา อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมทั้งจับกุมตัวนายศักดา หรือหนึ่ง เฮงสวัสดิ์ อายุ 42 ปี สมาชิกสภาเทศบาลเมืองเสนา ขณะกำลังนอนพักผ่อนอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว จากนั้นรีบนำตัวไปควบคุมยังสภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

พ.ต.อ.ภูวดิษ  เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจาก พ.ต.อ.ภูวดิษ และเจ้าหน้าที่ ปปส.ในการเข้าตรวจค้นและจับกุมนายศักดา หรือสท.หนึ่ง ซึ่งถูกสภ.บางปะอิน ขออนุมัติออกหมายจับในข้อหา สมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และมีกรกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด เพราะเหตุที่มีการสมคบกัน  ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร ภาค 1 และ สภ.บางปะอิน ได้ทำการจับกุมและขยายผลจับขบวนการค้ายาเสพติดบริเวณถนนสายเอเชีย ม.3 ต.บ้านหว้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ต่อเนื่องไปยังห้องพักโรจนะคอนโด อ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งทางสภ.เสนา เคยได้ทำการจับกุมอดีตทหาร และเครือข่ายซึ่งเชื่อมโยงมายังส.ท.หนึ่ง หรือนายศักดา จนนำไปสู่การออกหมายจับดังกล่าว ซึ่งขณะนี้จะทำการสอบสวนและใช้กฎหมายฟอกเงินมาดำเนินการกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึด รถยนต์เก๋ง  2 คัน ตู้เซฟ ภายในมีสมุดบัญชีธนาคาร  เอกสาร  นอกจากนี้ยังมีการเข้าตรวจค้นตามจุดต่างในพื้นที่ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา  โดยส.ท.หนึ่งนับว่าเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ที่เริ่มมีชื่อเสียงกว้างขวาง มีกิจการร้านกาแฟและธุรกิจ ซึ่งก็ต้องดูว่ามีผลประโยชน์ใดที่เอื้อกับเรื่องของยาเสพติดบ้าง

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น