ขายรถตู้โดยสารมาขี่ซาเล้งร้องเพลงขายไอศครีม

cof

พระนครศรีอยุธยา – อดีตคนขับรถตู้รับจ้างหมดปัญญาผ่อนส่ง หันมาขายไอศกรีมกะทิสดสร้างรายได้ แต่งไทยร้องเพลงลูกทุ่งตระเวนไปทั่วเมืองสร้างจุดขายให้ตัวเอง

เดี๋ยวนี้ถ้าไม่กล้า ไม่นำเสนอ ไม่สร้างจุดขาย มีหวังอดตายเหมือนกับพ่อค้าขายไอศกรีมกะทิสด รายนี้ ซึ่งเป็นรถซาเล้งพ่วงข้าง มีลูกค้ากำลังยืนซื้อไอศกรีมกันจำนวนมาก

แต่ที่สร้างสีสันอย่างมากคือคนขาย นายชวาลย์วิชช์ ไวยอรรถ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/2 ม.6 ต.อุทัย อ.อุทัย  แต่งสุดไทยลาดประแตนสีขาว โจงกะเบน และสวมหมวกกะโล่ เป็นชุดในสมัยรัตนโกสินทน์ ที่สำคัญคือยืนร้องเพลง เรียกลูกค้าอย่างสนุกสนาน โดยลูกค้าส่วนใหญ่จะชื่นชอบ บางคนก็ตักเครื่องใส่ไอสครีมด้วยตนเอง โดยนายชวาลย์วิชช์ จะร้องเพลงตลอดเวลา สร้างสีสันให้กับลูกค้าและคนที่ได้ยิน

dav

นายชวาลย์วิชช์ เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้มีอาชีพขับรถตู้รับจ้างทั่วไป โดยมีภาระต้องผ่อนส่งรถตู้เป็นรายเดือน แต่ด้วยสภาพเศรษฐกิจ ทำให้งานรับจ้างน้อยลงไป และไม่พอกับเงินค่างวดส่งรถ จึงตัดสินใจขายรถตู้ แล้วมาเริ่มลงทุนขายไอสครีมกะทิสด ใช้ชื่อว่า วิชช์ ไอศกรีมกะทิสดปั่นอร่อย ซึ่งเป็นไอศกรีมที่ทำเอง จากนั้นก็จะไปตระเวนขายตามที่ต่างๆ โดยอาศัยจักรยานยนต์ที่มีอยู่ มาต่อเติมพ่วงข้าง เพื่อขายไอศกรีม

ส่วนการแต่งกายชุดไทยนี้ ก็เพื่อเป็นเอกลักษณ์ เนื่องจากขายในเมืองนครประวัติศาสตร์  จึงแต่งกายชุดไทยเป็นการเรียกความสนใจ โดยจะขี่ไปรอบเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา ได้รับความสนใจอย่างมาก

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น