X

รวบแก็งยาบ้ารายใหญ่ 3.6 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 180 ล้านบาท

พระนครศรีอยุธยา-พ่อเมืองร่วมกับตำรวจแถลงข่าวรวบแก็งยาบ้ารายใหญ่ 3.6 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 180 ล้านบาท
เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 ตค พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจถูธรภาค 1 พร้อมด้วยนายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกันแถลงการณ์จับกุม ขบวนการขนยาบ้ารายใหญ่ ทางภาคเหนือ ด้วยเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2565 เวลาประมาณ 16.15 นาฬิกา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 1 ได้ร่วมจับกุม นางสาวกนกกาญจน์ หรือกาญจน์ ตะกุณา อายุ 41 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้าทั้งหมดประมาณ 3,600,000 เม็ด ภายในสถานีบริการน้ำมัน ปตท.วีอาร์ปิโตรเลียม เลขที่5/5 หมู่ 7 ตำบลสนับทึบ อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ททจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบสวน ขยายผลจากการจับกุมคดียาเสพติด หลายดี ทำให้ทราบว่า นางสาวกนกกาญจน์ฯ ได้ใช้รถยนต์กระบะสีดำ ไม่ติดแผ่นป้าย ลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ภาคเหนือ เพื่อมาส่งมอบให้กับบุคคลในเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ภาคกลาง ซึ่งจะผ่านพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ว่าแผนทำการจับกุม จนพบรถยนต์กระบะ ขับมาตามถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าจากจังหวัดสระบุรีมาที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร และรถยนต์คันดังกล่าว ได้เลี้ยงเข้าไปจอดภายในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. วีอาร์ปิโตรเลียม (สถานที่จับกุม) เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าแสดงตน และตรวจสอบพบ นางสาวกนกกาญจน์ฯ ผู้ต้องหาเป็นคนขับ และมีผู้นั่งโดยสารมาในรถด้วยจำนวน 2 คน คือ นางสาวสุภาพร หรือกัน ตะกุณา และ เด็กหญิงชนาพร หรือเกด ตะกุณา และพบยาบ้าทั้งหมด ประมาณ 3,600,000 เม็ด บนกระบะท้ายรถยนต์โดยมีกระสอบปุ๊ยคอก และผ้าใบสีน้ำเงินขาวปิดทับอำพราง นางสาวกนกกาญจน์ ๆ รับว่าไปรับยาบ้าของกลางมาจากพื้นที่ ตำบลบ้านโป่งเทวี อำเภอเวียงปาเป้า จังหวัดเชียงราย โดยมีนางรี หรือนางธนารีย์ ภัทรเสถียรชัย จ้างให้ นางสาวกนกกาญน์ฯ โดยจะให้นำไปส่งให้กับผู้รับในซอยวัดลาดปลาดุก อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี  ซึ่งทำมาหลายครั้งแล้ว ได้ค่าจ้างครั้งละ 50,000 70,000 บาท และและหากหลุดไปจำหน่ายในท้องตลาด จะมีมูลค่า ถึง 180 ล้านบาท เจ้าหน้าที่จึงได้ ได้จับกุมตัวนางสาวกนกกาญน์ฯพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดี

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สัมฤทธิ์ เจียมเจริญพรกุล

สัมฤทธิ์ เจียมเจริญพรกุล

รัฐประศาสนศาสตร์บัณฑิต การเมืองการปกครองท้องถิ่น สถาบันเทคโนโลยีแห่งอโยธยา ปริญญาบริหารธุรกิจ มหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ มทร.สุวรรณภูมิ ปริญญามหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครศรีอยุธยา รางวัลพระราชทานเทพทอง สมาคมนักวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย นักเรียนการแสดง รัชฟีล์มที่วี artspa ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา บรรณาธิการข่าวสถานีโทรทัศน์เคเบิลเอทีวี บรรณาธิการเจ้าของเพจสถานีข่าวเอทีวี นักเขียนอิสระ