X

เบลล่าโชว์ตัว เปิด ”เซ็นทรัล” อัศจรรย์อยุธยา 

พระนครศรีอยุธยา – เบลล่า ร่วมงานเปิดตัว “เซ็นทรัล อยุธยา” ชวนกันไปเดินศูนย์การค้าแห่งใหม่ หวังกระตุ้นท่องเที่ยว เศรษฐกิจหลังคลายโควิด

วันที่ 30 พ.ย. ได้มีพิธีเปิดศูนย์การค้า ”เซ็นทรัลอยุธยา” อย่างเป็นทางการ  โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก ประชาชนพากันเดินทางมาชมความงดงาม และความยิ่งใหญ่ทันสมัยของห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ ทำให้การจราจรติดขัดตลอดทั้งวัน ซึ่งนับเป็นการเปิดประตูวันแรก โครงการศูนย์การค้าแห่งล่าสุด “เซ็นทรัล อยุธยา” โดยบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้นำเบอร์หนึ่งองค์กรอสังหาริมทรัพย์ของไทย ชูความภูมิใจเมืองมรดกโลกของคนไทย สู่สายตาโลกด้วยโครงการมิกซ์ยูสที่ยิ่งใหญ่และดีที่สุด ประตูสู่ภาคเหนือและอีสาน มูลค่าโครงการ 6,200 ล้านบาท ในคอนเซ็ปต์ ‘อัศจรรย์อยุธยา (Capital of Wonders)’ ตระการตากับความเรืองรองและดีไซน์ร่วมสมัยทั่วศูนย์การค้า ยกระดับและเติมเต็มการท่องเที่ยวอยุธยาทั้งระบบ พร้อมเป็นศูนย์กลางสร้างย่านเศรษฐกิจและการใช้ชีวิตที่ดีที่สุดของอยุธยา ตั้งเป้าช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัดและประเทศ ยกระดับการท่องเที่ยวทั้งระบบ สร้างเม็ดเงินกระจายรายได้สู่ชุมชน พร้อมส่งเสริม SMEs และผลิตภัณฑ์ชุมชนชู ‘ตลาดจริงใจ’ ศูนย์รวมของดี OTOP จาก 16 อำเภอ และร่วมฉลองโอกาสครบรอบ 30 ปีที่อยุธยาเป็น UNESCO World Heritage เปิดในวันที่ 30 พ.ย. 64 ขนทัพโปรโมชั่นสุดคุ้ม และอีเว้นท์ไฮไลท์มากมาย ภายใต้มาตรการคุมเข้มขั้นสูงสุด “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ SAFE PLUS+”

นายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “โครงการเซ็นทรัลอยุธยา ศูนย์การค้าแห่งที่ 36 ของบริษัทฯ ที่เราตั้งใจปั้นให้เป็นโครงการมิกซ์ยูสที่ยิ่งใหญ่และดีที่สุด ภายใต้แนวคิด “อัศจรรย์อยุธยา” ที่นำความเรืองรองของอยุธยาในฐานะเมืองมรดกโลก และความภูมิใจของคนไทยสู่สายตาระดับโลก โดยเซ็นทรัลพัฒนาเล็งเห็นถึงศักยภาพของจังหวัด ซึ่งเป็นเมืองที่โดดเด่นหลากหลายทั้งการท่องเที่ยว, อุตสาหกรรม, เกษตรกรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่น เราจึงพัฒนาโครงการ “เซ็นทรัล อยุธยา” เพื่อเป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตให้ผู้คน พร้อมรองรับการท่องเที่ยวและความเติบโตของจังหวัดในทุกๆ ด้าน สอดคล้องกับพันธกิจที่เรายึดมั่นมาตลอด 40 ปี ที่จะมุ่งมั่นสร้างสรรค์สิ่งที่ดีเพื่ออนาคตที่ยั่งยืนสำหรับทุกคน

เราตั้งใจให้เซ็นทรัล อยุธยา ช่วยยกระดับการท่องเที่ยวของเมืองมรดกโลกให้เป็นทั้ง “จุดเริ่มต้นและจุดหมาปลายทางการท่องเที่ยว” ที่ครบครันและดีที่สุด ด้วยการออกแบบโครงการที่นำเอาความเรืองรองของอัตลักษณ์ไทยมาผสมผสานกับความร่วมสมัย สร้างให้เป็นแลนด์มาร์กที่มีเอกลักษณ์ความโดดเด่นอีกแห่งหนึ่งของจังหวัด และพร้อมอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวด้วย Tourist Transportation Hub, Information Center รวมไปถึงมีแผนการเปิด Cultural Space ในปีหน้าเพื่อเป็นแหล่งการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ในรูป Interactive Museum ในอนาคตอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังช่วยส่งเสริมชุมชนและท้องถิ่น โดยเราได้ร่วมมือกับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ส่งเสริมช่องทางจำหน่ายสินค้าของดีของเด่นจาก 16 อำเภอ มารวมไว้ที่ศูนย์ฯ และได้นำตลาดจริงใจ Farmer’s Market ตลาดชุมชนรูปแบบใหม่ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วในสาขาอื่นๆ มาต่อยอดที่นี่ โดยเราตั้งใจปั้นให้ “เซ็นทรัล อยุธยา”  เป็นสถานที่ที่มอบความอัศจรรย์ให้ชาวอยุธยาสามารถมาใช้ชีวิตบนพื้นที่แห่งความสุขแห่งนี้ได้ รวมทั้งนำความเรืองรองของเมือง UNESCO WORLD HERITAGE แห่งนี้สู่สายตาระดับโลก ที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ และเพื่อช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของประเทศทั้งระบบอีกด้วย”

เซ็นทรัล อยุธยา เดสติเนชั่นของการท่องเที่ยวและการใช้ชีวิตที่ครบครันและดีที่สุด ภายใต้แนวคิด “อัศจรรย์อยุธยา” Capital of Wonders  มอบประสบการณ์ “9 อัศจรรย์” รวมที่สุดของความเรืองรองไว้ในที่เดียว ได้แก่   อัศจรรย์แลนด์มาร์กดีศรีอยุธยา กับแลนด์มาร์กถ่ายรูปสวยทั่วศูนย์การค้า ในบรรยากาศที่ integrated ทั้ง indoor & outdoor ด้วยแนวคิด Thai Twist ผสมผสานความโมเดิร์นกับเสน่ห์แห่งอยุธยา อาทิ Façade ย่อมุมไม้สิบสอง, ลานพระนคร, ลานบัว, เพลินนคร Indoor Market,  ประติมากรรมพานพุ่มดอกไม้, สวนดอกยี่สุ่นเรืองแสง, อู่ข้าว เสน่ห์วิถีชุมชน ความอุดมสมบูรณ์, Co-Working Space ลายเบญจรงค์, ห้องจาน, ห้องโคม, ห้องผ้าลายอย่าง เป็นต้น

อัศจรรย์เมนูล้ำข้ามกาลเวลา เปิดประสบการณ์ Authentic Twist ขนมไทยต้นตำรับกรุงศรี มามิกซ์ในสไตล์โมเดิร์น พิเศษในช่วงเปิดศูนย์ฯ ในงาน Taste of Ayutthaya สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 เพียงใส่ชุดไทยรับส่วนลด 50% เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ รับคูปองผ่าน Line @CentralLife  อัศจรรย์กับแบรนด์เด็ดสุดลิมิเต็ด รวมทุกของฮิต Only at Central Ayutthaya กับการผนึกกำลังครั้งสำคัญในกลุ่มเซ็นทรัล ได้แก่ ‘ห้างโรบินสัน สาขาอยุธยา 2’ เดสติเนชั่นใหม่แห่งการ ช้อปปิ้งของชาวอยุธยา และนักท่องเที่ยว ในคอนเซ็ปต์ ‘ช้อปไฉไล วิถีใหม่ของอยุธยา’  บนพื้นที่ 7,000 ตร.ม. กับสินค้าชั้นนำและแบรนด์ใหม่กว่า 300 แบรนด์, PowerBuy ศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าและดิจิตัลไลฟ์สไตล์ทันสมัย, Tops Market ที่แรกที่เดียวในอยุธยากับหลากหลายสินค้าทั้งในและต่างประเทศ, รวมของใช้ในบ้านกว่า 14,000 รายการ เริ่มต้น 5 บาท, Supersports รวมสินค้ากีฬาอันดับหนึ่งของประเทศ, B2S Think Space แห่งแรกในอยุธยา ร่วมด้วยแบรนด์ชั้นนำทั้งโรงภาพยนตร์ SF, Jetts Fitness เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงทุกวัน  อัศจรรย์เทศกาลดีศรีอยุธยา เที่ยวอยุธยาสนุกสุขทุกวันกับเทศกาลและอีเว้นท์ตลอดทั้งปี อาทิ เทศกาลสายไหม เทศกาลกุ้งแม่น้ำ เป็นต้น อัศจรรย์ความสุข สนุกทั้งวัน กับตลาดเช้าลานพระนคร และตลาดย่ำค่ำ ที่ขยายเวลาแห่งความสุข ทำให้คุณเที่ยว “อยุธยา” ได้ทั้งวัน ทั้งคืน อัศจรรย์ของดี ของเด็ด 16 อำเภอดัง แหล่งรวมของกินของฝาก OTOP ยอดฮิต ที่ห้ามพลาดจากอยุธยา อัศจรรย์ครบจบทุกทริป กับจุดขึ้นรถโดยสาร ศูนย์การขนส่งสาธารณะ  และ Tourist Information  ที่สะดวก และครบครันที่สุด  อัศจรรย์วันแฮปปี้ของทั้งแฟมมิลี่ กับพื้นที่ความสุขและกิจกรรมมากมายที่ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว พบกับสนามเด็กเล่น, แบรนด์แฟชั่นและความงามชั้นนำ ร้านอาหารและเครื่องดื่มชื่อ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและ Tech Space ที่ครบวงจร อัศจรรย์มรดกโลก เปิดประตูสู่ตำนานไทย กับ Ayutthaya Cultural Space ศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์อยุธยาในรูปแบบ Interactive Museum

โดยในวันเปิดมีการแสดงจากแขกรับเชิญ “เบลล่า ราณี” และการแสดงผสมผสานลิเกปะทะฮิปฮอป โดยพระเอกลิเกร้อยล้าน ศรราม น้ำเพชร และซีดี กันต์ธีร์ ปิติธัญ โดย‘ห้างโรบินสัน สาขาอยุธยา 2’ มอบโปรโมชั่นสุดว้าว และสิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ สมาชิกเดอะวัน รับคูปองส่วนลดสูงสุด 5,500 บาท พร้อมช้อปสะอาด มั่นใจ ปลอดภัยที่สุด โดยคุมเข้มมาตรการเซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ SAFE PLUS+ พนักงานฉีดวัคซีนและตรวจ ATK แล้ว 100% ก่อนเปิดให้บริการ โดยเบลล่า ตอบผู้สื่อข่าวกรณีของเวียว่า ขณะนี้สภาพจิตใจดีขึ้นมาก เปลี่ยนสถานภาพเป็นพี่น้องกัน โดยสิ่งที่ดีที่สุดคือกำลังใจดีมาก เนื่องจากได้กำลังใจจากแฟนคลับ โดยการมาร่วมงานเปิดห้างเซ็นทรัลวันนี้ เป็นอีเว้นท์แรกๆ ที่ได้ออกมาร่วมงานหลังจากที่มีข่าว ซึ่งทางเซ็นทรัลได้ติดต่อเอาไว้ก่อนหน้านานแล้ว ดีใจมาที่ได้มาเจอแฟนๆ

 

 

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สัมฤทธิ์ เจียมเจริญพรกุล

สัมฤทธิ์ เจียมเจริญพรกุล

รัฐประศาสนศาสตร์บัณฑิต การเมืองการปกครองท้องถิ่น สถาบันเทคโนโลยีแห่งอโยธยา ปริญญาบริหารธุรกิจ มหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ มทร.สุวรรณภูมิ นักเรียนการแสดง รัชฟีล์มที่วี artspa ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา บรรณาธิการข่าวสถานีโทรทัศน์เคเบิลเอทีวี บรรณาธิการเจ้าของน.ส.พ.เอทีวีวิชั่น นักเขียนอิสระ